Mách bạn 8 cách phòng tránh bệnh sinh dục hiệu quả

Chúng ta đều biết rằng, quan hệ tình dục là điều không thể thiếu để giúp duy trì hạnh phúc lứa đôi. Tuy nhiên, nếu quan hệ tình dục không an toàn sẽ dẫn đến các bệnh lây qua đường tình dục và có thai ngoài ý muốn. Do vậy, mỗi người cần trang bị những kiến thức về tình dục an toàn. Hôm nay, Luxtoy xin mách bạn 8 cách phòng tránh bệnh sinh dục đơn giản trong bài viết sau, mời bạn cùng tham khảo.

Tình dục an toàn là gì?

Mặc dù tình dục là một điều rất hứng thú và cũng là nhu cầu thiết yếu. Tuy nhiên, nó cũng luôn tiềm tàng nhiều nguy cơ nếu như quan hệ tình dục không an toàn. Trên thực tế, không có biện pháp tình dục an toàn nhưng có những phương pháp được áp dụng nhằm mục đích giảm thiểu tối đa các nguy cơ đó.

8 cách phòng tránh bệnh sinh dục
Thực hiện tình dục an toàn để đảm bảo sức khỏe

Các bệnh có thể lây qua đường tình dục bạn nên biết

Theo wikipedia: “Bệnh lây truyền qua đường tình dục còn gọi là bệnh hoa liễu, hay nhiễm trùng lây qua đường tình dục là bệnh có xác suất truyền từ người sang người thông qua các hành vi tình dục, bao gồm cả giao hợp âm đạo, quan hệ tình dục bằng miệng hay hậu môn.”

Các bệnh lây qua đường tình dục là các bệnh có biểu hiện hay triệu chứng do các tác nhân lây qua hoạt động tình dục. Dưới đây là một số bệnh có thể lây qua đường tình dục bạn nên biết:

  • Nhiễm Clamydia: Gây ra bệnh viêm tử cung hay âm đạo ở nữ, khi nhiễm khuẩn này sẽ để lại di chứng nặng nề như viêm vùng chậu mạn gây mang thai ngoài tử cung hoặc có thể là vô sinh.
  • Bệnh lậu, HIV/AIDS hoặc Giang mai…
  • Viêm gan siêu vi A, B và C.
  • Nhiễm khuẩn HPV…

8 cách phòng tránh bệnh tình dục đơn giản

Hiện nay có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra một số cách giúp giảm thiểu các bệnh lây qua đường tình dục rất tốt. Dưới đây là 8 cách phòng tránh bệnh sinh dục mà Luxtoy muốn chia sẻ với bạn:

No1: Thực hiện quan hệ một vợ một chồng

Chuyện chăn gối của một vợ một chồng là một cách rất tốt để hạn chế việc tiếp xúc với các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu người bạn tình của mình không có quan hệ tình dục với bất cứ một người nào khác thì nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền sinh dục sẽ được hạn chế.

8 cách phòng tránh bệnh sinh dục
Quan hệ một vợ một chồng giúp an toàn trong quan hệ tình dục

No2: Thực hiện kiểm tra

Có nhiều người mang mầm bệnh STDS dù không có biểu hiện những vẫn có thể lây cho người khác. Do vậy, hãy kiểm tra tình trạng  nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục, khuyến khích cả hai cùng kiểm tra. Hãy kiểm tra càng sớm càng tốt để đảm bảo cuộc yêu luôn diễn ra trong niềm hạnh phúc.

No3: Sử dụng bao cao su

Một trong 8 cách phòng tránh bệnh sinh dục chính là sử dụng bao cao su. Việc sử dụng bao cao su đã được chứng minh giúp giảm nguy cơ nhiễm hầu hết các bệnh như: HIV/AIDS, giang mai, lậu, viêm gan virus B – C… Sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ tình dục được xem là biện pháp an toàn, hiệu quả và dễ  áp dụng. Bạn có thể liên hệ với Luxtoy để sở hữu những sản phẩm bao cao su chất lượng.

No4: Tiêm Vaccine phòng tránh

Hiện nay có nhiều dịch vụ tiêm Vacxin để ngăn ngừa các bệnh như Viêm gan A, viêm gan B hay HPV. Việc thực hiện phương thức này cũng giúp giảm thiếu việc lây nhiễm các bệnh đến vấn đề sinh dục của cả hai người.

No5: Hạn chế sử dụng chất kích thích và cồn

Cồn và các chất kích thích sẽ làm làm bạn mất kiểm soát, do vậy sẽ dẫn đến những hành động tình dục không an toàn. Có nhiều nguy cơ lây nhiễm các bệnh sinh dục như quan hệ với người lạ, quan hệ đường hậu môn hoặc là dùng bạo lực tình dục.

8 cách phòng tránh bệnh sinh dục
Hạn chế dùng chất kích thích để không làm hỏng “cuộc yêu”

No6: Thực hiện hoạt động tình dục khác

Quan hệ qua đường hậu môn là một trong những hoạt động tình dục không an toàn. Bởi, thành hậu môn trực tràng rất mỏng, các bệnh như HIV. AIDS hay viêm gan B dường như dễ lây hơn hơn. Do vậy, cần phải có thống nhất với bạn tình không nên sử dụng biện pháp quan hệ này để đảm bảo sức khỏe.

Tham khảo thêm:

No7: Vệ sinh cơ quan sinh dục trước và sau khi quan hệ

Đây là một trong 8 cách phòng tránh bệnh sinh dục không thể bỏ qua. Trước và sau khi quan hệ, bộ phận sinh dục thường sẽ có nhiều vi khuẩn. Hãy đảm bảo luôn thực hiện vệ sinh đúng cách với các phương pháp. Hoặc có thể sử dụng các sản phẩm an toàn để “cô bé, cậu bé” luôn được sạch sẽ.

No 8: Thực hiện kiêng cữ

Có nhiều cặp vợ chồng hay tình nhân, không hề nể nang đến ngày “đèn đỏ” mà vẫn luôn muốn “xông trận”. Việc quan hệ tình dục trong ngày “đèn đỏ” được nhiều các chuyên gia khuyên rằng không nên. Bởi, lúc này, việc quan hệ sẽ dẫn đến nhiều hư hại cho “cô bé”. Bên cạnh đó, các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập rất dễ dẫn đến các bệnh lây nhiễm không mong muốn.

Lời kết

Vậy là Luxtoy đã chia sẻ với bạn 8 cách phòng tránh bệnh sinh dục đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Hãy luôn là người thông thái quan trong vấn đề quan hệ tình dục để đảm bảo sức khỏe được tốt nhất nhé. Bạn có thể liên hệ với Luxtoy theo thông tin sau để tìm hiểu những sản phẩm an toàn và chất lượng cho mọi cuộc “yêu” như bao cao su:

Shop LUXTOY

  • Địa chỉ Store: 23 Dương Đình Hội, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh
  • Website: luxtoy.vn
  • Email: vn@gmail.com
  • Facebook: facebook.com/luxtoy.vn/
Hỏi và đáp (0 bình luận)

vừa mua