9 bài tập tăng cường testosterone dành cho nam giới

Yếu sinh lý chính là nỗi lo lắng của rất nhiều đấng mày râu. Theo thống kê độ tuổi dưới 40, có đến 30% đàn ông bị yếu sinh lý và nguyên nhân chủ yếu là do lối sống thiếu lành mạnh. Chính vì vậy, nam giới cần ăn uống hợp lý và tập luyện thể thao thường xuyên. Luxtoy xin chia sẻ với bạn 9 bài tập tăng cường testosterone hiệu quả được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Top 9 bài tập giúp tăng cường testosterone dành cho nam giới

Việc tập luyện thể thao mỗi ngày giúp tăng cường sức khỏe nhưng chưa hẳn đã có hiệu quả cho việc tăng cường testosterone. Cần chọn đúng bài tập và tập luyện đúng cách mới có thể làm tăng được testosterone nội sinh. Sau đây là 9 bài tập tăng cường testosterone hiệu quả được nhiều nam giới tập luyện.

No1. Bài tập Kegel

Đây là một trong những bài tập mà đa số nam giới bị yếu sinh lý cần tìm đến vì bài tập giúp thúc đẩy quá trình sản sinh testosterone tự nhiên. Cách thực hiện khá đơn giản đó là xác định đúng cơ sàn chậu. Sau đó dùng nội lực cơ thể để co thật chặt cơ sàn chậu trong 3 giây, rồi thả lỏng trong 3 giây. Bạn có thể thực hiện ở cả tư thế nằm, đứng, ngồi, đứng, đi lại. Nên tập đều đặn 3 lần/ngày, mỗi lần ít nhất 10 lượt.

9 bài tập tăng cường testosterone
Bài tập Kegel khá đơn giản

No2. Bài tập đi bộ nhanh

Đi bộ là bài tập rất đơn giản nhưng lại thúc đẩy tốt quá trình sản xuất testosterone nội sinh. Đi bộ nhanh hay chạy bộ giúp cơ thể lưu thông máu và giải phóng endorphin. Endorphin là chất giúp cơ thể thư thái hơn và tăng kích thích ham muốn tình dục. Mỗi ngày nam giới nên dành 30 phút cho việc đi bộ nhanh và thời gian vàng để thực hiện là vào buổi sáng khi thức dậy.

9 bài tập tăng cường testosterone
Nên đi bộ 30 phút mỗi sáng

No3. Bài tập bơi lội

Bơi lội cũng là bài tập làm tăng hoocmon sinh dục nam tự nhiên. Theo thống kê, những người ở độ tuổi 50 nếu bơi lội thường xuyên sẽ duy trì được chuyện chăn gối như độ tuổi 40. Ngoài ra việc bơi lội sẽ giúp nam giới tăng cường được sự bền bỉ trong mỗi cuộc yêu. Nên duy trì bơi 3 buổi/tuần, mỗi buổi kéo dài 30 phút.

9 bài tập tăng cường testosterone
Bơi lội giúp tăng cường sinh lực

No4. Các bài tập yoga

Tập yoga là 1 trong 9 bài tập tăng cường testosterone hiệu quả. Các chuyên gia cho rằng, yoga là bộ môn có thể giúp hỗ trợ tăng cường testosterone tự nhiên để bảo vệ sức khỏe tình dục cho nam giới. Nam giới luyện tập yoga có thể thực hiện được các tư thế khó trong quan hệ tình dục. Ngoài ra khi tập bộ môn này sẽ giúp cơ thể thoải mái, tinh thần dễ chịu hơn rất nhiều.

9 bài tập tăng cường testosterone
Bài tập yoga có rất nhiều chức năng

No5. Bài tập Squats

Động tác tạp tạ này có tác dụng làm tăng nồng độ testosterone và lưu lượng máu đến vùng xương chậu. Chính vì thế nó tạo nên sức mạnh, độ bền và sự cân bằng khi bạn nhập cuộc. Cách thực hiện động tác Squats như sau:

 • Hai tay nắm tạ và hướng xuống đất, người cong, hông và đầu gối trùng xuống dưới.
 • Giữ bàn chân nằm ngang, đầu gối vuông góc với sàn nhà.
 • Khi hạ người xuống, bạn từ từ nâng tay cầm tạ lên thẳng phía trước mặt theo độ cao của vai.
 • Từ từ đứng thẳng người dậy và đẩy tạ ra phía sau để hoàn thành 1 lần tập.
 • Lặp lại động tác tập tạ này 15 lần.
9 bài tập tăng cường testosterone
Bài tập Squats làm tăng nồng độ testosterone

No6. Bài tập lăn bóng nâng tạ

Bài tập này giúp tăng cường sản sinh hoocmon sinh dục và củng cố sức bền cho các quý ông lúc lâm trận. Cách thực hiện bài lăn bóng nâng tạ như sau:

 • Đặt phần thắt lưng của bạn lên trên bóng, giữ chân bám thật chặt trên sàn nhà với khoảng cách bằng vai hoặc hông.
 • Dùng tay đẩy tạ thẳng đứng, hướng đẩy vuông góc với ngực.
 • Thực hiện 3 lần/ngày, mỗi lần 25 nhịp.
9 bài tập tăng cường testosterone
Bài tập lăn bóng nâng tạ tạo sức bền cho các quý ông

Tham khảo thêm:

No7. Bài tập nằm giơ chân lên cao

Chuẩn bị một chiếc thảm tập sau đó nằm ngửa và duỗi thẳng chân. Nâng chân thẳng lên, hướng của chân là về phía trần nhà sau đó dừng lại khi chân vuông góc với cơ thể và vuông góc với sàn nhà. Sau đó hạ thấp chân xuống cách sàn 2,5cm. Thực hiện động tác 5 lần, sau đó nghỉ 30 giây rồi tiếp tục. Bắt đầu với 3 lần tập và tăng dần số lần khi cảm thấy đã quen.

9 bài tập tăng cường testosterone
Bài tập giơ chân lên cao cần đúng kỹ thuật

No8. Bài tập rắn hổ mang

Người tập nằm trên sàn nhà, dùng lực của 2 tay và 2 chân để nâng cơ thể. 2 tay mở rộng bằng vai, các ngón tay xòe rộng, đầu gối mở rộng bằng hông. Sau đó dùng lực tay để đẩy người lên cao, dùng tay để dịch chuyển về phía trước, dùng chân lùi về phía sau để kéo dài thân người hết cỡ. Ép chặt bắp đùi hết cỡ khi di chuyển. Giữ nguyên tư thế 1 – 3 phút rồi gập đầu gối trở về tư thế ban đầu.

9 bài tập tăng cường testosterone
Bài tập rắn hổ mang

No9. Bài tập ngồi gập mình

Người tập ngồi trên sàn, duỗi thẳng bên chân trái và đưa gót chân phải song song với đùi trái. Xoay để ngực hướng về phía đầu gối phải.Tay trái chạm vào mắt cá chân hoặc ngón chân mà vẫn phải duỗi thẳng đầu gối trái. Cuối cùng cuộn vai phải và mở ngực bằng cách đẩy phần thắt lưng về phía sau, thở và giữ căng vài giây đến 1 phút sau đó đổi chiều.

9 bài tập tăng cường testosterone
Bài tập ngồi gập mình được rất nhiều người tập

Lời kết

Trên đây là 9 bài tập tăng cường testosterone một cách tự nhiên và rất dễ thực hiện. Tuy nhiên để sản sinh được lượng testosterone nội sinh cần quá trình tập luyện lâu dài. Trước mắt bạn có thể vừa tập luyện vừa sử dụng các sản phẩm bổ trợ như các loại thuốc cường dương của Luxtoy. Hãy đến với luxtoy để tự tin về sức mạnh của mình. Mọi thông tin xin liên hệ theo:

 • Địa chỉ Store: 23 Dương Đình Hội, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh
 • Hotline: 09.1800.6969
 • Website: luxtoy.vn
 • Email: vn@gmail.com
 • Facebook: facebook.com/luxtoy.vn/

Hỏi và đáp (0 bình luận)

vừa mua