Cách cải thiện chất lượng tinh trùng đơn giản mà hiệu quả

Cách cải thiện chất lượng tinh trùng đơn giản mà hiệu quả

Tinh trùng có vai trò quan trọng trong cuộc sống vợ chồng bởi chất lượng tinh trùng sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình thụ thai và khả năng duy trì nòi giống. Trên thực tế, tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nam giới ngày càng có xu hướng gia tăng, trẻ hóa đáng báo động. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách cải thiện chất lượng tinh trùng hiệu quả cho các cặp vợ chồng nhanh chóng có con.

>>> Cần phải biết: nếu bạn quá bận rộn để làm theo các lời khuyên của LUXTOY, hãy sử dụng thuốc kích dục nam dạng viên để tăng chất lượng tinh trùng một cách nhanh chóng và an toàn, mau chóng khôi phục sinh lực nam.

 

Tập luyện thể dục thường xuyên, đúng cách

Tập luyện thể dục thường xuyên không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn làm tăng hàm lượng testosterone trong cơ thể nam giới. Khi hàm lượng testosterone tăng lên thì việc sản sinh ra tinh dịch đảm bảo chất lượng hơn, qua đó tăng khả năng thụ thai khi quan hệ cho cuộc sống hôn nhân mỹ mãn.

Tuy nhiên, tập thể dục không nên quá lạm dụng sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Thậm chí còn có thể gây phản tác dụng, làm suy giảm hàm lượng testosterone của cơ thể nam giới. Để hạn chế nguy cơ này một cách tối đa, bạn nên cung cấp cho cơ thể hàm lượng kẽm nhiều hơn trong các thực đơn hàng ngày.

Tập luyện thể dục thường xuyên
Tập luyện thể dục thường xuyên

Hấp thụ đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể

Các gốc tự do có oxy trong cơ thể dễ dàng bị mất cân bằng khi tăng quá mức. Tình trạng này xảy ra chủ yếu do các nguyên nhân như bệnh tật, lối sống không lành mạnh, tuổi tác, ô nhiễm môi trường sống. Ở những cơ thể khỏe mạnh thì các gốc tự do oxy dù sản sinh liên tục nhưng được kiểm soát hàm lượng nhất định.

Ngược lại khi hàm lượng các gốc tự do chứa oxy tăng cao thường gây ra các triệu chứng điển hình như viêm nhiễm, chấn thương mô làm tăng khả năng vô sinh ở nam giới. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên sử dụng vitamin C để tiêu thụ lượng chất oxy hóa, giảm triệu chứng và tăng chất lượng tinh dịch.

Kiểm soát stress để tránh căng thẳng

Sự căng thẳng ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình quan hệ, giảm sự thỏa mãn, gây tổn hại đến khả năng sinh sản. Theo các nhà nghiên cứu, căng thẳng làm cho nội tiết tố cortisol trong cơ thể tăng đáng kể. Đặc biệt, khi phải chịu đựng sự căng thẳng trong một thời gian dài, hàm lượng cortisol sẽ liên tục tăng cao trong khi đó hàm lượng testosterone sẽ giảm dần.

Để khắc phục sự căng thẳng, hạn chế những hậu quả nghiêm trọng do căng thẳng, lo âu gây ra thì bạn có thể sử dụng thuốc men. Tuy nhiên trước khi dùng thuốc, bạn nên áp dụng các biện pháp thư giãn đơn giản như ngồi thiền, đi dạo, nghe nhạc, tập thể dục hoặc tham gia các hoạt động vui chơi giải trí cùng bạn bè và gia đình.

Trò chuyện cùng gia đình để giảm căng thẳng
Trò chuyện cùng gia đình để giảm căng thẳng

Bổ sung vitamin D cho cơ thể

Vitamin D là chất dinh dưỡng có công dụng trong việc tăng hàm lượng testosterone của cơ thể, là cách cải thiện chất lượng tinh trùng hiệu quả. Theo nghiên cứu khoa học, đàn ông thiếu hụt vitamin D nghiêm trọng thì hàm lượng testosterone thường thấp, khả năng di chuyển của  tinh trùng kém, ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Để hỗ trợ cho kết quả nghiên cứu khoa học, các nhà nghiên cứu đã thực hiện khảo sát trên 65 người đàn ông và cho thấy kết quả tương tự. Cách cải thiện chất lượng tinh trùng bằng việc tăng lượng tiêu thụ mỗi ngày lên  3.000 IU vitamin D3 đã làm cho testosterone tăng lên mức 25%.

Cải thiện tinh trùng bằng cách sử dụng thảo dược bạch tật lê

Từ lâu thảo dược bạch tật lê đã được áp dụng trong việc tăng cường khả năng sinh lý ở nam giới. Theo nghiên cứu khoa học, những đàn ông có tinh trùng thấp sau khi tiêu thụ mỗi ngày 6g rễ bạch tật lê trong vòng 2 tháng thì chức năng sinh lý và mức độ ham muốn tăng lên đáng kể.

Mặc dù thảo dược bạch tật lê không tác động trực tiếp vào quá trình tăng lượng testosterone của cơ thể nam giới nhưng việc tăng cường độ ham muốn cũng được đánh giá là hỗ trợ cho chức năng của testosterone. Do đó bạn nam cũng nên sử dụng thảo dược tự nhiên này.

Cách cải thiện chất lượng tinh trùng bằng thảo dược bạch tật lê
Cách cải thiện chất lượng tinh trùng bằng thảo dược bạch tật lê

Sử dụng thảo dược cỏ cà ri cải thiện tinh trùng

Tương tự như thảo dược bạch tật lê, thảo dược cỏ cà ri cũng là thảo dược phổ biến cho cải thiện chất lượng tinh trùng. Theo nghiên cứu trên 30 đàn ông sau khi tiêu thụ mỗi ngày 500 mg chiết xuất cỏ cà ri thì hàm lượng testosterone trong cơ thể dược tăng cường rõ rệt.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là nghiên cứu trên được áp dụng cho thảo dược cỏ cà ri đã được chiết xuất. Đối với những cỏ gà ri chuyên dùng trong chế biến món ăn hay các loại trà thảo mộc thì không có tác dụng trong việc cải thiện chất lượng tinh trùng của nam giới.

Cung cấp đủ kẽm cho cơ thể giúp cải thiện tinh trùng

Kẽm là chất khoáng quan trọng đối với cơ thể chúng ta, chủ yếu có trong những thực phẩm là trứng, cá, thịt và các loại động vật có vỏ. Theo nghiên cứu khoa học, việc cung cấp đủ kẽm cho cơ thể nam giới là một trong những cách cải thiện chất lượng tinh trùng, tăng khả năng sinh sản hiệu quả.

Khi cơ thể thiếu hụt kẽm thì hàm lượng testosterone của cơ thể giảm, chất lượng tinh trùng kém, tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới. Thể dục thể thao quá sức là nguyên nhân lớn cho việc thiếu hụt kẽm. Do đó, bạn cần thường xuyên bổ sung kẽm trong thực đơn ăn uống hàng ngày.

Thực đơn ăn uống bổ sung kẽm hàng ngày
Thực đơn ăn uống bổ sung kẽm hàng ngày

Sử dụng củ maca để tăng chất lượng tinh trùng

Củ maca có xuất xứ từ Peru, được đánh giá là có công dụng tăng cường mức độ ham muốn, qua đó tăng khả năng sinh sản. Theo nghiên cứu cho thấy khi nam giới sử dụng 1,5–3g củ maca sấy khô trong thời gian 3 tháng thì ham muốn tình dục cải thiện đáng kể.

Đặc biệt nếu đàn ông bị bệnh rối loạn cương dương thì nên sử dụng  2,4g củ maca khô giúp tinh trùng bơi khỏe mạnh. Tuy nhiên, củ maca không ảnh hưởng đến hàm lượng tiết tố testosterone ở đàn ông khỏe mạnh. Do đó nếu không thực sự cần thiết thì nam giới không cần sử dụng củ maca.

Duy trì lối sống lành mạnh, khoa học

Để cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới, bạn cần xây dựng và duy trì những lối sống lành mạnh, khoa học như không hút thuốc lá, không sử dụng chất kích thích như rượu, bia hay nước ngọt. Những thói quen xấu hút thuốc lá thường xuyên sẽ làm rối loạn hoạt động tình dục, giảm tinh trùng, tinh trùng dị tật, nhanh chết.

Mặt khác, sử dụng rượu bia hàng ngày cũng khiến hàm lượng testosterone trong cơ thể bị suy giảm, qua đó giảm chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, việc kiểm soát cân nặng của cơ thể, duy trì khối lượng cơ thể ở ngưỡng 20 đến 25 BMI cũng là cách cải thiện tinh trùng, tăng khả năng thụ thai cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Tránh xa thuốc lá là cách cải thiện chất lượng cho tinh trùng
Tránh xa thuốc lá là cách cải thiện chất lượng cho tinh trùng

Cải thiện chất lượng tinh trùng bằng nhân sâm Ấn Độ

Theo nghiên cứu khoa học cho thấy việc sử dụng nhân sâm Ấn Độ ở nam giới sẽ làm tăng hàm lượng testosterone trong cơ thể, qua đó giúp cải thiện khả năng sinh sản, tỉ lệ có con thành công hơn. Khi áp dụng cho nam giới có tinh trùng thấp tiêu thụ 675 mg rễ nhân sâm Ấn Độ mỗi ngày trong vòng 3 tháng đạt  hiệu quả rõ rệt.

Ngoài việc cải thiện chất lượng tinh trùng, tăng khả năng bơi, chống oxy hóa cơ thể, tăng hàm lượng testosterone thì nhân sâm Ấn Độ còn nâng cao sức khỏe cho nam giới. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng nhân sâm Ấn Độ ở liều lượng phù hợp theo đúng hướng dẫn thì mới đạt hiệu quả tốt nhất.

>>> Cần phải biết: nếu bạn quá bận rộn để làm theo các lời khuyên của LUXTOY, hãy sử dụng thuốc kích dục nam dạng viên để tăng chất lượng tinh trùng một cách nhanh chóng và an toàn, mau chóng khôi phục sinh lực nam.

 

Lời kết

Trên đây là một số cách cải thiện chất lượng tinh trùng đơn giản mà hiệu quả cho nam giới. Hy vọng rằng với những chia sẻ của LUXTOY.VN sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp đúng đắn và hiệu quả nhất. Đừng quên theo dõi những bài viết của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

>>> Cần phải biết: tổng hợp tất cả những loại thức ăn tốt cho sinh lý nam . Hãy ăn uống khoa học để bồi bổ sinh lý bạn nhé.

 

Hỏi và đáp (0 bình luận)

vừa mua