Những điều cần biết về cấu tạo dương vật nam giới

Dương vật có lẽ là từ quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về dương vật là gì và cấu tạo của dương vật nam giới như thế nào. Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về điều này hãy cùng Luxtoy tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về cấu tạo dương vật nhé.

Tìm hiểu về dương vật người

Dương vật được biết đến là cơ quan sinh dục bên ngoài của nam giới. Nó là cơ quan sinh sản, sinh dục thực hiện các chức năng như tiểu tiện, sinh sản để duy trì nòi giống. Đồng thời, dương vật còn giúp nam giới đạt được khoái cảm trong mỗi lần “yêu” với người tình.

cấu tạo dương vật
Dương vật là bộ phận rất quan trọng đối với nam giới

“Cậu bé” của nam có hình khối là trụ tròn, nằm ở giữa hai bẹn và được gắn liền với xương mu. Dương vật gồm có các phần sau: Gốc dương vật, thân dương vật, bao quy đầu, quy đầu và rãnh dương vật. Hãy cùng Luxtoy tìm hiểu về cấu tạo dương vật một cách cụ thể hơn dưới đây.

Cấu tạo dương vật nam giới như thế nào?

Để giúp bạn có thể hiểu hơn về cấu tạo của dương vật, chúng ta sẽ cùng nhau lần lượt đi tìm hiểu về từng cấu tạo bên ngoài và bên trong của dương vật. Cụ thể như sau:

Cấu tạo bên ngoài của dương vật

Cấu tạo dương vật bên ngoài của nam giới bao gồm phần gốc, phần thân và phần đầu được diễn giải cụ thể như sau:

Phần gốc của dương vật

Gốc dương vật nằm ở phần đáy xương chậu, được nối liền với xương mu do hệ thống dây chằng giúp treo dương vật lên.

cấu tạo dương vật
Dương vật được cấu tạo với nhiều phần rất đặc biệt

Phần thân dương vật

Thân của dương vật được ví như một đường ống, bao bọc bên ngoài bởi một lớp biểu mô giúp bảo vệ “cậu bé’ không bị tổn thương. Khi ở trạng thái bình thường, dương vật sẽ xìu xuống. Nhưng khi có sự kích thích, dương vật sẽ cương cứng, to và dài ra.

Phần đầu của dương vật

Đây là phần đỉnh chóp, hơi to hơn so với phần thân. Phần đầu rất nhạy cảm và có thể cương cứng khi bị kích thích. Phần đầu (quy đầu) là một phần của đầu thể xốp, được nở rộng và có hình nón cụt. Phía mặt dưới của quy đầu cũng nằm dựa vào phần đỉnh tròn của hai thể hang phần thân dương vật.

Ở đỉnh của quy đầu có một lỗ nhỏ được gọi là lỗ tiểu giúp nước tiểu và tinh dịch có thể phóng ra ngoài. Vành nở ra ngoài của phần đáy quy đầu được gọi là vành quy đầu, chúng phủ lấy một đường rãnh tròn nhỏ gọi là rãnh quy đầu, phía bên dưới được gọi là cổ dương vật.

Cấu tạo bên trong của dương vật

Cấu tạo bên trong của dương vật gồm có 3 ống hình tròn nằm song song với nhau. 3 ống này được cấu tạo bởi mô cương, trong đó có hai ống thể hang và 1 ống thể xốp được bọc xung quanh bởi 3 lớp da.

  • Thể hang của dương vật: Thể hang là ống có mô cương gồm những khoảng trống giống như hang động, chạy dọc theo chiều dài và nằm ở trên dương vật. Được bao quanh bởi những lớp cân trắng.
  • Thể xốp của dương vật: Thể xốp là một ống chứa niệu đạo, nơi mà cả nước tiểu lẫn tinh dịch đều có thể thoát ra ngoài. Phần cuối của ống nở ra tạo thành quy đầu.
cấu tạo dương vật
Cấu tạo bên trong giúp dương vật hoạt động tốt hơn
  • Hệ thống mạch máu của dương vật: Hệ thống này gồm có động mạch lưng nằm phía trên dương vật. Động mạch giúp cung cấp máu cho hai thể hang và thể xốp.
  • Hệ thống thần kinh của dương vật: Hệ thống thần kinh có chức năng giúp kiểm soát sự cương cứng của “cậu bé”. Một số dây thần kinh có chức năng giúp kiểm soát sự phóng tinh và làm xìu dương vật.

Cơ chế dương vật cương

Khi dương vật bị kích thích hoặc có ham muốn về tình dục, chúng sẽ có một tín hiệu từ não bộ chuyển xuống trung tâm gây cương ở tủy sống và khiến nó hoạt động. Tiếp theo, tín hiệu này sẽ gửi đến mô cương nằm ở hai thể nang qua hệ thống sợi thần kinh. Từ đó sẽ làm giãn nở các động mạnh ở thể hang, các động mạch nhỏ, xoắn sẽ giúp cho máu được bơm dồn vào các hang mạch máu.

Sau đó, các cơ trơn quấn quanh động mạch hang sẽ giãn nở ra tạo thành một lực hút giúp cho máu di chuyển đến các hang mạch máu nhiều hơn. Từ sự giãn nở này sẽ làm cho một lượng máu dồn lại nhiều hơn, tăng áp lực trong hang khiến cho chúng dần phình to, chèn ép các tĩnh mạch và dẫn đến hiện tượng cương cứng.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Qua những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đã biết về cấu tạo dương vật nam như thế nào rồi chứ. Nếu dương vật của bạn hoặc người tình không đạt được cơ thể cương cứng như chia sẻ, hãy đến với Luxtoy. Với sản phẩm thuốc cường dương được đảm  bảo an toàn và chất lượng chắc chắn sẽ khiến “cậu bé” trỗi dậy hơn mong đợi. Mọi thắc mắc và cần được tư vấn hỗ trợ, xin liên hệ với Luxtoy theo thông tin sau:

Shop LUXTOY

  • Địa chỉ Store: 23 Dương Đình Hội, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh
  • Website: luxtoy.vn
  • Email: vn@gmail.com
  • Facebook: facebook.com/luxtoy.vn/

Hỏi và đáp (0 bình luận)

vừa mua