Cuồng dâm là gì? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cuồng dâm

Cuồng dâm là gì? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cuồng dâm

Cuống dâm là một trong những chứng bệnh về tình dục. Tình trạng này đang ngày càng trở nên phổ biến và có thể gặp ở cả nam lẫn nữ trong mọi độ tuổi. Hiện nay một số trường hợp còn được ghi nhận ở nam giới trên 60 tuổi. Vậy trên thực tế cuồng dâm là gì và nguyên nhân do đâu? Bài viết dưới đây LUXTOY sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể hơn vấn đề này nhé.

Không thể bỏ qua: Tham khảo các loại đồ chơi bạo dâm tại đây

 

Cuồng dâm là gì?

Chứng cuồng dâm ở nam giới còn được gọi là satyiasis, còn ở nữ giới là nymphomaniac. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ người có ham muốn quan hệ tình dục cao độ hơn nhiều so với người bình thường. Họ sẽ tìm mọi cách để thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình, thậm chí cưỡng hiếp. Mỗi ngày người mắc chứng bệnh này có thể giao hợp từ vài lần tới hàng chục lần.

Những người bị cuồng dân thường có biểu hiện giống nhau bao gồm:

  • Nhu cầu ham muốn cao, thích quan hệ với nhiều người, thích tình một đêm.
  • Luôn bị ám ảnh bởi những hành vi tình dục.
  • Thường xuyên thủ dâm và luôn làm chuyện ấy theo khuynh hướng bạo lực.
  • Thích khoe cơ thể.

Các biểu hiện này thường không phân biệt nam hay nữ và chiếm tỷ lệ khoảng từ 3-6% dân số. Hiện nay một số trường hợp cuồng dâm đã được ghi nhận ở nam giới trên 60 tuổi. Nó không chỉ gây nên những hệ lụy cho xã hội mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chính người nghiện tình dục.

Người cuồng dâm có ham muốn quan hệ tình dục cao độ
Người cuồng dâm có ham muốn quan hệ tình dục cao độ

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cuồng dâm ở nam và nữ giới

Hoạt động tình dục là quá trình liên quan đến sự tương tác phức tạp giữa cơ thể và tâm lý. Nó có liên quan trực tiếp đến phản xạ vòng lớn (vỏ não) và phản xạ vòng ngắn (tủy sống-cùng). Trong đó, cuồng dâm được xem là hiện tượng giải phóng bản năng khi hệ thần kinh cấp cao không còn đủ khả năng để kiểm soát bản năng tình dục vốn có của con người.

Hiện nay, nguyên nhân của chứng nghiện sex vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên tình trạng này thường gắn với các tổn thương ở não gây ra mất trí. Hoặc do rối loạn chất dẫn truyền thần kinh và tâm lý dẫn đến sự ham muốn quá mức khi gần gũi với người khác giới. Những người cuồng dâm thường có tâm lý kém ổn định.

Bên cạnh đó, chứng bệnh này còn xuất hiện ở những người có tổn thương thực thể ở não như bệnh Alzheimer, liệt tiến triển (giang mai thần kinh), lạm dụng thuốc chữa bệnh Parkinson, ma túy nhóm kích thần nhóm amphetamin (ecstasy, ma túy đá).

Cuồng dâm có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau
Cuồng dâm có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Tác hại của chứng cuồng dâm bạn nên biết

Trên thực tế xu hướng quan hệ quá mức là kết quả của tình trạng tăng đáp ứng cảm giác tình dục. Lúc này tri giác đáp ứng rất nhanh nhạy với những khoái cảm sex. Vì vậy một số chuyên gia tâm lý cho rằng, cuồng dâm chính là biểu hiện của rối loạn chức năng tâm thần có thể bắt gặp ở bất kỳ đối tượng nào.

Số lượng thống kê cho thấy, có đến 60% số người bị cuồng dâm từng bị lạm dụng tình dục khi còn thơ ấu. Chứng nghiện sex có thể gây ra nhiều tác hại như: nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, tổn thương các mối quan hệ xã hội, bị lên án và xa lánh, dễ mắc bệnh trầm cảm… Về lâu dài nghiện tình dục sẽ dẫn đến tổn thương tâm lý nặng nề nếu không được đáp ứng ham muốn.

Người nghiện sex sẽ bị ảnh hưởng về tâm lý lẫn sức khỏe
Người nghiện sex sẽ bị ảnh hưởng về tâm lý lẫn sức khỏe

Điều trị chứng cuồng dâm như thế nào hiệu quả?

Trên thế giới hiện nay vẫn chưa tìm ra giải pháp đặc hiệu cho người mắc chứng cuồng dâm. Tuy nhiên quá trình chữa trị căn bệnh này thường diễn ra phức tạp và rất tế nhị. Chúng ta cần tìm hiểu sâu sắc về vấn đề tâm lý mà người bệnh đang gặp phải. Sau khi tìm được những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ham muốn tình dục thái quá. Bác sĩ sẽ đưa ra liệu pháp tâm lý giúp người bệnh nhìn nhận vấn đề và vượt qua tình trạng này theo hướng tích cực nhất.

Nhờ vậy, người bệnh sẽ biết cách tự chủ bản thân và tự kiểm soát cảm xúc khi biểu hiện cuồng dâm. Bên cạnh đó, họ cũng cần có sự gần gũi và giúp đỡ, động viên của các thành viên trong gia đình hoặc người bạn tình. Đây được xem là sức mạnh tinh thần giúp họ vượt qua những bất ổn tâm lý. Cùng với đó, người bệnh phải xây dựng chế độ ăn uống và thư giãn hợp lý. Bạn nên dành nhiều thời gian hơn để nghe nhạc, đọc sách hoặc nấu ăn để giải tỏa căng thẳng và không nghĩ về tình dục.

Người bị cuồng dâm cần có biện pháp điều trị sớm
Người bị cuồng dâm cần có biện pháp điều trị sớm

Không thể bỏ qua: Tham khảo các loại đồ chơi bạo dâm tại đây

 

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp bạn hiểu rõ cuồng dâm là gì và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nghiện tình dục không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe người bệnh mà còn gây nguy hại cho xã hội và tăng tỷ lệ mắc bệnh tình dục. Vì vậy, chúng ta cần điều trị sớm để bảo vệ chính bản thân mình, đồng thời có lối sống tích cực hơn. Nếu muốn biết thêm các thông tin liên quan đến vấn đề tình dục bạn hãy truy cập trang website LUXTOY để theo dõi nhé.

Khổ dâm là gì luôn là chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi tình dục này nhé.

 

Hỏi và đáp (0 bình luận)

vừa mua