[Giải đáp thắc mắc] Dị tính luyến ái là gì?

Thông thường một người sẽ xác định được xu hướng về tình dục của mình trong giai đoạn dậy thì. Do đó, có nhiều người quan tâm và thắc mắc không biết dị tính luyến ái là gì? Hãy cùng với Luxtoy.vn tìm hiểu chi tiết về xu hướng tình dục này trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về dị tính luyến ái là gì?

Theo Wikipedia, “Dị tính luyến ái (hay ái nam ái nữ) là việc yêu đương hay mối quan hệ tình dục với những người khác giới và/hoặc giới tính với mình hay nói cách khác là việc yêu đương hay quan hệ tình dục giữa nam và nữ thông thường. Hiện nay hầu hết mọi người trên thế giới được coi là dị tính luyến ái, chỉ một tỉ lệ nhỏ thuộc các thiên hướng tính dục khác”.

[Giải đáp thắc mắc] Dị tính luyến ái là gì? 3
Dị tính luyến ái là việc yêu đương hay quan hệ tình dục giữa nam và nữ

Những dấu hiệu để nhận biết người dị tính luyến ái

Dị tính luyến ái là gì? Làm thế nào để nhận biết những người có xu hướng tình dục này? Hiện đang là vấn đề được nhiều người quan tâm và thắc mắc. Hãy cùng với chúng tôi tham khảo một số dấu hiệu để nhận biết người dị tính luyến ái sau đây:

Dễ bị quyến rũ và thu hút bởi những người khác giới

Những người này thường dễ dàng gần gũi, tiếp cận và thân mật với mọi người ở xung quanh. Thế nhưng, trong quá trình đó, những người dị tính luyến ái sẽ có dự nhạy cảm nhất định trong cảm xúc, nhất là đối với người khác giới. Việc này giống như “cảm nắng” cho tới yêu và cảm thấy thỏa mãn với các va chạm cùng người khác giới.

Thường có đời sống tình cảm và tính dục rõ ràng

Những người này luôn xác định được rõ giới tính của bản thân và xu hướng tình dục của mình. Nhiều lúc họ cảm thấy tự hào về khả năng tiếp cận với người khác giới tính của mình. Thế nhưng, nhiều khi họ cũng cảm thấy áp lực, khó chịu khi không biết làm thế nào để theo đuổi người khác giới. Đồng thời nên yêu thương người khác giới tốt nhất.

Chỉ muốn quan hệ tình dục với người khác giới

Những người dị tính luyến ái thường biết vạch rõ quan hệ với những người cùng giới. Ngoài ra, họ chỉ có phản ứng và muốn quan hệ tình dục với người khác giới của mình. Đồng thời cảm thấy khoái cảm, hưng phấn hơn khi quan hệ.

[Giải đáp thắc mắc] Dị tính luyến ái là gì? 4
Những người này chỉ muốn quan hệ tình dục với người khác giới

Các cách quan hệ tình dục dị tính luyến ái an toàn

Việc sử dụng các biện pháp khi quan hệ tình dục dị tính luyến ái an toàn là cần thiết. Qua đó giúp bảo vệ tính mạng và sức khỏe bản thân. Theo các chuyên gia, đây là việc bạn cần phải làm khi quan hệ để đảm bảo cuộc sống khoa học và lành mạnh:

Sử dụng những biện pháp phòng ngừa khi quan hệ

Để quan hệ tình dục dị tính luyến ái tránh lây nhiễm các bệnh xã hội cho nhau bạn nên sử dụng các biện pháp an toàn. Chẳng hạn như sử dụng bao cao su khi đang quan hệ. Nếu bạn chưa biết mua bao cao su ở đâu, hãy đến ngay với Luxtoy để chọn mua. Đến đây, bạn sẽ được chọn mua các sản phẩm tốt, chất lượng và mức giá ưu đãi hấp dẫn so với thị trường.

Bên cạnh đó, ngoài việc sử dụng bao cao su thì cũng nên tránh việc quan hệ bằng hậu môn và miệng. Đồng thời cần kiểm tra kỹ bao cao su, tránh trường hợp bị thủng, rách hoặc hết hạn sử dụng bởi sẽ không đem lại tác dụng.

Không nên quan hệ tập thể

Việc quan hệ tập thể (cùng lúc với nhiều người) sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus. Đồng thời còn có những tác nhân gây bệnh khác. Thậm chí, mức độ lây nhiễm các bệnh về tình dục còn nhanh chóng hơn. Do đó, khi quan hệ dị tính luyến ái không nên quan hệ tập thể.

dị tính luyến ái là gì
Không nên quan hệ tập thể khi quan hệ tình dục dị tính luyến ái

Thăm khám sức khỏe định kỳ

Ngay cả khi bản thân không gặp các vấn đề bất thường thì cũng cần đi khám định kỳ và làm các xét nghiệm kiểm tra. Điều này giúp bạn phát hiện ra sớm những vấn đề của cơ thể. Qua đó, có các phương án chủ động để điều trị, ngăn chặn các các rủi ro không đáng có. Tốt nhất nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần hay đến các cơ sở y tế khi thấy có các dấu hiệu bất thường.

Chung thủy với bạn tình

Một trong những biện pháp an toàn khi quan hệ dị tính mà mỗi người cần thực hiện là nên chung thủy với bạn tình của mình. Việc có hơn một người bạn tình làm tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục. Do đó, bạn cần nên chung thủy và tuyệt đối không nên quan hệ với những người có đời sống phức tạp.

Không nên dùng chất kích thích, rượu bia

Các chất kích thích hay rượu bia nào cũng gây nên các ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Đồng thời đây cũng là nguyên nhân dễ mất kiểm soát, dẫn tới việc chọn sai “đối tác” quan hệ. Điều này sẽ làm cho bản thân không còn tỉnh táo để sử dụng các biện pháp quan hệ tình dục an toàn.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Đa số mọi người trên thế giới đều là dị tính luyến ái, chỉ có số ít thuộc xu hướng xu hướng khác. Với những chia sẻ về dị tính luyến ái là gì, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về xu hướng tình dục này phải không nào? Nếu muốn chọn mua các sản phẩm về tình dục chất lượng và an toàn, hãy liên hệ ngay tới Luxtoy,vn theo địa chỉ sau:

Shop LUXTOY

  • Địa chỉ Store: 23 Dương Đình Hội, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh
  • Website: luxtoy.vn
  • Email: vn@gmail.com
  • Facebook: facebook.com/luxtoy.vn/

Hỏi và đáp (0 bình luận)

vừa mua