Tìm hiểu về khô hạn/khô âm đạo ở phụ nữ

Chứng khô hạn/khô âm đạo không có giới hạn ở tuổi tác bởi bất kỳ nữ giới nào. Do đó, đây là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm và thắc mắc hiện nay. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới khô hạn/khô âm đạo ở phụ nữ? Làm thế nào để khắc phục được tình trạng âm đạo bị khô hạn? Hãy cùng với Luxtoy tìm hiểu chi tiết về vấn đề này ngay bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến chứng khô hạn/khô âm đạo ở phụ nữ

Chứng khô âm đạo gây cảm giác khô rát khó chịu cho nữ giới trong mỗi lần quan hệ. Hãy cùng với Luxtoy tham khảo nguyên nhân gây nên chứng khô hạn/khô âm đạo ở phụ nữ sau đây:

khô hạn/khô âm đạo ở phụ nữ
Âm đạo bị khô hạn gây khó chịu cho phụ nữ khi quan hệ

Căng thẳng, yếu tố tâm lý

Tâm lý là yếu tố ảnh hưởng lớn tới sự thay đổi nội tiết ở chị em phụ nữ. Nếu căng thẳng kéo dài, nặng nề sẽ gây nên tình trạng ức chế buồng trứng tiết estrogen – hormon hỗ trợ tiết dịch nhờn. Qua đó làm cho cơ thể không sản sinh estrogen hay sản sinh ít không đủ đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Vì vậy, nếu tình trạng này nếu cứ tiếp diễn, kéo dài gây nên các triệu chứng khó chịu. Trong đó chứng khô hạn ở nữ giới là một trong các triệu chứng điển hình nhất.

Suy giảm nội tiết tố của nữ giới estrogen

Estrogen có vai trò quan trọng giúp duy trì tiết chất nhờn, độ pH, độ đàn hồi bình thường ở âm đạo. Những chất nhờn ở âm đạo giúp bảo vệ các mô khỏi tổn thương và nhiễm trùng. Đặc biệt còn kích thích tình dục giúp làm tiết nhiều chất nhờn. Đồng thời tăng thêm sự bôi trơn cho các cuộc yêu trở nên dễ dàng hơn.

Chính vì vậy, khi cơ thể nữ giới suy giảm estrogen, việc tiết chất nhờn không đầy đủ chính là nguyên nhân gây ra khô âm đạo.

Phụ nữ bước vào thời kỳ Mãn kinh – Tiền mãn kinh

Khi các chị em trải qua thời kỳ mãn kinh, tiền mãn kinh thì nội tiết tố nữ sẽ bị suy giảm. Từ đó, dẫn tới vã mồ hôi về đêm, rối loạn giấc ngủ, bốc hỏa, huyết áp không ổn định,… Đây chính là nguyên nhân dẫn tới chứng khô hạn/khô âm đạo ở phụ nữ.

khô hạn/khô âm đạo ở phụ nữ
Khô âm đạo do phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, tiền mãn kinh

Hút thuốc lá, uống rượu bia và các chất kích thích

Các chất có trong rượu bia, thuốc lá là tác nhân gây ức chế thần kinh khoái cảm. Điều này dẫn tới việc không đạt được độ hưng phấn khi quan hệ và làm khô âm đạo.

Các giải pháp khắc phục chứng khô hạn/khô âm đạo ở nữ giới

Tình trạng khô hạn/khô âm đạo làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống tình dục cũng như hạnh phúc gia đình. Cùng với Luxtoy tìm hiểu các giải pháp khắc phục chứng khô hạn này sau đây:

No1: Đi khám phụ khoa

Tình trạng khô âm đạo thường có nhiều nguyên nhân gây ra. Để biết chính xác nguyên nhân bạn nên tới gặp bác sĩ phụ khoa. Qua đó để biết được cách điều trị tình trạng này thích hợp nhất.

No2: Sử dụng thuốc bôi trơn

Nếu khô âm đạo làm nữ giới cảm thấy ngại quan hệ thì có thể lựa chọn dùng thuốc bôi trơn để cải thiện tình hình. Sản phẩm này cần được bôi trực tiếp vào âm đạo trước khi quan hệ tình dục. Thế nhưng, cách làm này chỉ là giải pháp nhất thời nên tìm cách để điều trị khi hạn tránh các hậu quả có thể xảy ra.

No3: Lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp

Các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH cao mất cân bằng pH trong âm đạo. Do đó, âm đạo dễ khô và trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm vùng kín. Đồng thời làm cho tình trạng khô hạn trở nên nghiêm trọng hơn.

Chính vì vậy, phụ nữ nên lựa chọn các sản phẩm dung dịch có độ pH phù hợp. Đồng thời có thành phần làm bằng tự nhiên để khắc phục được tình trạng khô âm đạo.

khô hạn/khô âm đạo ở phụ nữ
Lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp giúp giảm khô âm đạo

No4: Dành nhiều thời gian cho màn dạo đầu khi quan hệ

Màn dạo đầu đóng vai trò quan trọng trong khi quan hệ tình dục của phụ nữ. Nếu như không đạt được hưng phấn thì âm đạo không tiết đủ chất nhờn sẵn sàng cho việc ân ái. Do đó, màn dạo đầu chất lượng làm cho phụ nữ thoải mái, tiết đủ hormon và khắc phục được tình trạng khô hạn.

No5: Bổ sung nội tiết tố

Do cơ thể bị thiếu hụt nội tiết tố làm cho âm đạo bị khô hạn. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, phụ nữ cần bổ sung nội tiết tố đầy đủ cho cơ thể. Chị em phụ nữ có thể bổ sung nội tiết qua những thực phẩm hàng ngày, thực phẩm chức năng hay qua thuốc nội tiết.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Âm đạo bị khô hạn làm cho cơ thể phụ nữ khó chịu, bứt rứt khi quan hệ tình dục. Với những chia sẻ về khô hạn/khô âm đạo ở phụ nữ mong rằng giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này. Đồng thời biết được cách khắc phục khi gặp phải tình trạng này. Nếu muốn các cuộc yêu được hưng phấn hơn, hãy liên hệ ngay tới Luxtoy.vn để chọn mua các sản phẩm thuốc kích dục nam/nữ. Qua đó giúp khắc phục tình trạng khô âm đạo và khi quan hệ được thăng hoa hơn.

Shop LUXTOY

  • Địa chỉ Store: 23 Dương Đình Hội, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh
  • Website: luxtoy.vn
  • Email: vn@gmail.com
  • Facebook: facebook.com/luxtoy.vn/
Hỏi và đáp (0 bình luận)

vừa mua