Kinh nguyệt đến sớm có bị sao không?

Kinh nguyệt đến sớm có bị sao không? Kinh nguyệt đến sớm hay đến muộn hơn so với chu kỳ là tình trạng rất phổ biến ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu thời gian hành kinh sớm hơn quá nhiều đến 1 tuần hoặc 2 tuần so với dự định thì đây lại là dấu hiệu của sự bất thường trong cơ thể. Hãy cùng luxtoy.vn tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cho hiện tượng trên thông qua nội dung bài viết sau đây.

Kinh nguyệt đến sớm có bị sao không?

Kinh nguyệt đến sớm có bị sao không? 4
Kinh nguyệt đến sớm sẽ xuất hiện trước 7 ngày so với chu kỳ

Kinh nguyệt đến sớm là thế nào?

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sẽ diễn ra trong khoảng từ 25 ngày đến 31 ngày. Khi đó, nếu kinh nguyệt xuất hiện trước 7 ngày so với chu kỳ thì sẽ được gọi là tình trạng hành kinh sớm. Nói cách khác, đối với trường hợp kinh nguyệt đến sớm, chu kỳ hành kinh sẽ ngắn hơn 21 kèm theo đó là những biểu hiện bất thường về màu kinh nguyệt, tình trạng thống kinh.

Kinh nguyệt đến sớm có bị sao không?

Khi kinh nguyệt đến sớm hơn so với dự định, nữ giới không nên lơ là bởi nó có thể là dấu hiệu của những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm. Cụ thể, sẽ có nhiều nguyên nhân khiến cho nữ giới hành kinh sớm hơn dự định, trong đó, nếu ngày hành kinh đến sớm do tâm lý căng thẳng, stress sẽ dễ khắc phục hơn khi tâm trạng thay đổi.

Ngược lại, nếu vấn đề xảy ra do bệnh lý nào đó, chị em cần được điều trị kịp thời để không làm ảnh hưởng đến khả năng mang thai về sau. Bên cạnh đó, khi kinh nguyệt đến sớm còn gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của nữ giới. Nhất là đối với những người thường xuyên bị thống kinh trong ngày hành kinh.

>>Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu chu kỳ kinh nguyệt sau sinh

Nguyên nhân khiến kinh nguyệt đến sớm

Tâm lý

Khi tâm trạng bất ổn, hoạt động của hệ thống tuyến yên, tuyến giáp và dưới đồi trở nên bất thường dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết tố của cơ thể. Theo đó, lượng hormone được sinh ra với lượng lớn có thể có tác dụng kích thích khiến quá trình rụng trứng đến sớm hơn từ đó dẫn đến kinh nguyệt đến sớm so với chu kỳ.

Bệnh phụ  khoa

Kinh nguyệt đến sớm có bị sao không? 5
U nang có thể khiến kinh nguyệt đến sớm hơn hàng tháng

Kinh nguyệt đến sớm có bị sao không? Theo y khoa, kinh nguyệt sớm hơn dự định rất có thể là triệu chứng của một căn bệnh phụ khoa nguy hiểm. Lấy ví dụ thường gặp là bệnh u xơ, u nang, lạc nội mạc hoặc viêm phần phụ,…Khi gặp phải tình trạng bệnh trên, ngoài chu kỳ kinh nguyệt ngắn, nữ giới còn dễ bị đau bụng, màu kinh nguyệt bất thường và đôi khi làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Như vậy, nếu đang gặp phải tình trạng như đang mô tả, tốt hơn hết nên sớm điều trị để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Tác dụng phụ của thuốc

Một số sản phẩm thuốc tây có thể là nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt sớm và đây là nguyên nhân không đáng lo ngại, cơ thể có thể tự điều hòa sau khi ngưng dùng thuốc. Trong đó, chủ yếu là những sản phẩm thuốc huyết áp, thuốc chống đông máu hoặc thuốc tránh thai. Tuy nhiên, kinh nguyệt đến sớm kéo dài nhiều tháng cũng không phải là tình trạng tốt, cần thông báo cho bác sĩ điều trị để có hướng xử lý thích hợp.

Cần làm gì khi kinh nguyệt đến sớm?

Theo dõi chu kỳ kinh

Khi phát hiện kỳ kinh bị sớm hơn so với tháng trước, điều đầu tiên nữ giới cần làm chính là theo dõi kỳ kinh tháng sau diễn ra như thế nào. Nếu qua 3 kỳ kinh, hiện tượng kinh nguyệt đến sớm vẫn lặp lại thì tốt hơn hết nên đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân. Trong trường hợp kỳ kinh đến sớm kèm theo triệu chứng đau bụng, màu kinh nguyệt bất thường, có mùi hôi, đau đầu,…thì cần thăm khám sớm hơn.

Bồi bổ cơ thể

Kinh nguyệt đến sớm có bị sao không? 6
Kinh nguyệt đến sớm có bị sao không?

Kinh nguyệt đến sớm nhưng màu sắc nhạt, thậm chí chỉ có màu hồng hoặc trắng chứng tỏ cơ thể đang gặp phải tình trạng suy nhược và rối loạn nội tiết tố. Ngoài tuân theo chỉ định điều trị của bác sĩ, người bệnh nên chủ động bồi bổ cơ thể bằng một số bài thuốc Đông y, thực phẩm chức năng và thông qua các bữa ăn hàng ngày.

>>Có thể bạn quan tâm: Khi kinh nguyệt màu đen có bị sao không?

Sinh hoạt khoa học

Thói quen sinh hoạt cũng có sự ảnh hưởng đáng kể đến chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, để kinh nguyệt điều hòa, nên cố gắng tập thói quen ăn uống đủ chất, đúng giờ và nghỉ ngơi điều độ. Nên luyện tập thể thao kết hợp cân bằng công việc với cuộc sống để không gặp stress. Ngoài ra, cần thăm khám sức khỏe phụ khoa định kỳ, vệ sinh vùng kín đúng cách để đảm bảo an toàn.

Kết luận

Nói chung, kinh nguyệt đến sớm có bị sao không? Chu kỳ kinh nguyệt có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng kinh đến sớm hơn hoặc trễ hơn so với dự định. Tuy nhiên, nếu kinh nguyệt đến sớm và lặp lại từ 3 chu kỳ thì tốt hơn hết nên thăm khám bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân. Nhiều trường hợp chủ quan có thể khiến bệnh tình trở nên nghiêm trọng, khó điều trị và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Tham khảo các sản phẩm thuốc kích dục nữ tại luxtoy.vn để vợ chồng thêm gắn bó.

Hỏi và đáp (0 bình luận)

vừa mua