Quan hệ tình dục khi mang thai có nên hay không và các tư thế an toàn

Mang thai là giai đoạn khá đặc biệt đối với người phụ nữ. Lúc này nội tiết tố có sự thay đổi khá mạnh và làm gia tăng cảm giác ham muốn. Thế nhưng, thai nhi phát triển khiến bụng của các chị em to lên trông thấy. Một số yếu tố bên trong cũng có sự thay đổi rõ rệt. Vậy quan hệ tình dục khi mang thai có nên không? Những thông tin bật mí dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Quan hệ tình dục khi mang thai có nên không?

Có nên quan hệ tình dục trong khi mang thai không còn tùy thuộc vào phần lớn là cơ địa và sức khỏe của mẹ bầu. Thai nhi được bảo vệ ở trong tử cung với nhiều lớp màng khác nhau. Trong quá trình “yêu”, bộ phận sinh dục của nam sẽ không thể tác động đến được. Hơn nữa, việc yêu khi mang thai còn giúp các chị em cảm thấy hưng phấn hơn. Đồng thời, những căng thẳng và mệt mỏi sẽ được giải tỏa. Từ đó, thai nhi sẽ được phát triển bình thường. Chưa dừng lại ở đó, nhờ quan hệ mà khả năng miễn dịch của các chị em cũng được gia tăng. Những bệnh truyền nhiễm sẽ không có nguy cơ xuất hiện.

quan-he-tinh-duc-khi-mang-thai
Có nên quan hệ khi mang thai?

Tuy nhiên, đối với những người nhạy cảm thì nên hạn chế quan hệ. Bởi vì, việc này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé. Nếu mẹ đã từ sảy thai, sinh non, tử cung ngắn, mang đa thai,… điều không nên quan hệ khi mang thai. Bởi vì những vấn đề này sẽ tác động đến thai nhi, thậm chí gây nguy hiểm cho mẹ và bé. Vậy nên, các mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo mọi điều thuận lợi.

Một số lưu ý khi quan hệ tình dục khi mang thai

Nếu các chị em thuộc trường hợp có thể quan hệ tình dục khi mang thai thì cần phải chú ý thêm vài vấn đề. Như vậy, cuộc yêu sẽ thêm nồng cháy nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Tham khảo ý kiến bác sĩ: Lúc này, vợ chồng cần nói rõ các hiện tượng chính xác nhất khi đã thử quan hệ. Thông qua đó, bác sĩ sẽ nắm bắt và đưa ra lời khuyên tốt nhất.

Đừng quên sử dụng bao cao su: Đây chính là giải pháp đảm bảo an toàn, hạn chế bệnh truyền nhiễm có thể lây qua đường tình dục.

quan-he-tinh-duc-khi-mang-thai
Dùng bao cao su khi quan hệ để đảm bảo an toàn

Chọn tư thế nhẹ nhàng: Nếu quan hệ quá mạnh mẽ thì có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Lúc này, bé bắt đầu lớn lên trong bụng mẹ nên tử cung sẽ gây áp lực lên mạch máu. Điều này khiến cho bà bầu không thể nằm ngửa quá lâu. Hơn nữa, bụng càng lớn sẽ không thể chịu được lực nặng đè lên gây chèn ép. Do vậy, khi quan hệ cần chọn tư thế thoải mái và thực hiện nhẹ nhàng. Đặc biệt, không nên quan hệ bằng miệng bởi nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Bí Quyết: Nên sử dụng bao cao su để bảo vệ an toàn cho cả vợ và chồng, tránh lây nhiễm các bệnh tình dục, đảm bảo sức khỏe thai phụ.

Những tư thế quan hệ tình dục khi mang thai an toàn

Nếu sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ, bạn không thuộc trường hợp cấm kỵ thì hãy lưu lại ngay các tư thế quan hệ tình dục an toàn dưới đây.

Tư thế quan hệ cưỡi ngựa

Đây là tư thế được rất nhiều cặp đôi áp dụng khi mang thai những tháng cuối. Nó giúp cả nàng và chàng đạt được khoái cảm nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Hơn nữa, với tư thế này, khung xương chậu của người nữ sẽ được mở rộng tạo điều kiện thuận lợi khi sinh.

quan-he-tinh-duc-khi-mang-thai
Tư thế quan hệ an toàn khi mang thai

Người chồng nằm ngửa trên giường và chịu ở dưới. Người vợ ngồi lên trên người chống, đối mặt. Đây là tư thế nữ quyền mà một số chị em cá tính yêu thích. Với tư thế quan hệ này, các chị em hoàn toàn có thể chủ động sự thâm nhập và tốc độ của cuộc yêu.

Tư thế úp thìa

Đây cũng là tư thế quan hệ tình dục khi mang thai không thể bỏ qua. Với tư thế này, vợ cần nằm nghiêng và chồng sẽ chủ động thâm nhập từ phía sau. Lúc này, người chồng sẽ chủ động về độ nông sâu và cả tốc độ. Mặc dù với tư thế này, dương vật không thâm nhập được quá sâu. Tuy nhiên, nó vẫn mang lại khoái cảm cực tốt cho cả hai người. Tư thế này có thể thực hiện được ở những tháng đầu hoặc tháng cuối thai kỳ.

Những tư thế quan hệ tình dục nguy hiểm cho thai nhi

Không phải tư thế quan hệ nào cũng phù hợp khi mang thai. Dưới đây là những tư thế mà các cặp đôi cần tránh trong giai đoạn đặc biệt này.

quan-he-tinh-duc-khi-mang-thai
Tư thế quan hệ nguy hiểm khi mang thai

Tư thế truyền thống

Khi mang thai, quan hệ kiểu truyền thống nam trên nữ dưới sẽ gây áp lực lên phần bụng.

Quan hệ bằng miệng

Khi quan hệ bằng miệng sẽ có nguy cơ gây nên tình trạng viêm nhiễm âm đạo ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé

Tư thế qua cửa sau

Hầu hết mẹ bầu đều mắc chứng táo báo hoặc bị trĩ khi mang thai. Tư thế qua cửa sau sẽ khiến cho tình trạng này nặng thêm

Tư thế vợ nằm trên

Kiểu quan hệ này cũng gây nên sự lực và sức nặng dồn toàn bộ lên bụng. Nó sẽ khiến cả hai cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng không tốt đến bé.

Lời kết

Những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp mỗi người có thêm kiến thức về vấn đề quan hệ tình dục khi mang thai. Từ đó, sự thỏa mãn nhu cầu và cả độ an toàn vẫn được đảm bảo.

Với những ai đang cần sử dụng công cụ để cuộc yêu thêm thăng hoa và giải tỏa nhu cầu cá nhân một cách chính đáng thì Luxtoy chính là sựa lựa chọn phù hợp. Tại đây, chúng tôi có rất nhiều món đồ có thể giúp bạn thăng hoa, đạt được khoái cảm tuyệt vời khi yêu.

Đọc tiếp: 8 Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai An Toàn Và Sướng

 

Hỏi và đáp (1 bình luận)

vừa mua