Bạn có biết sau sinh bao lâu được quan hệ không?

Chuyện quan hệ sau khi phụ nữ sinh bé là một điều khá tế nhị và cần được hiểu rõ hơn. Đây cũng là vấn đề được đông đảo các cặp vợ chồng quan tâm và chú trọng. Vậy sau sinh bao lâu được quan hệ để đảm bảo sức khỏe và an toàn? Hãy cùng Luxtoy tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Phụ nữ sau sinh bao lâu được quan hệ?

Khi phụ nữ có bầu và sinh bé, chắc chắn cuộc sống vợ chồng sẽ có nhiều thay đổi. Một trong những điều thay đổi đó chính là việc quan hệ tình dục của nhiều cặp đôi. Vợ có thể sẽ bận rộn chăm sóc con nhỏ hoặc bộ phận “cô bé” chưa được lành lại bởi tổn thương khi sinh. Vậy để có thể trả lời câu hỏi: sau sinh bao lâu được quan hệ thì cùng ta cùng đi tìm hiểu những điều sau:

sau sinh bao lâu được quan hệ
Phụ nữ sau sinh cần phải đảm bảo sức khỏe trước khi quan hệ tình dục

Thời gian quan hệ sau sinh của phụ nữ sinh thường

Việc sinh thường là một hình thức rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn bởi phương pháp tự nhiên không can thiệp nhiều dao kéo và dễ dàng bình phục. Tuy nhiên, phụ nữ khi sinh thường đa số sẽ phải rạch tầng sinh môn nên sau khi sinh sẽ phải kiêng cữ để vết rạch nhanh lành lại.

Sau khi phụ nữ sinh bé khoảng một tháng, chất dịch nhầy bên trong tử cung vẫn còn đọng lại và đang trong quá trình đào thải. Do vậy việc quan hệ vào thời điểm này là không hề khả thi và không tốt cho phụ nữ. Thông thường, sau khi sinh, phụ nữ cần phải kiêng ít nhất là 6 tuần, lúc này sản dịch đã hết, việc quan hệ mới có thể theo mong muốn. Tuy nhiên, cần chủ động sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Thời gian quan hệ sau sinh của phụ nữ sinh mổ

Phụ nữ sinh mổ ít nhất trong vòng khoảng từ 4 đến 6 tuần sẽ hết hoàn toàn sản dịch. Tuy nhiên, người phụ nữ sau sinh mổ thời gian bình phục sẽ lâu hơn. Chính vì vậy, thời gian kiêng quan hệ tình dục cũng sẽ phải kéo dài hơn so với sinh thường. Không chỉ vậy, vết mổ sau sinh dễ bị bục chỉ hoặc bị viêm nhiễm, do đó, họ cần phải có thời gian nghỉ ngơi và kiêng cữ rất cẩn thận.

Phụ nữ khi sinh mổ cần phải kiêng quan hệ trong ít nhất là 3 tháng đầu. Tuy nhiên, cũng còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người người mà thời gian có thể sẽ kéo dài hơn.

sau sinh bao lâu được quan hệ
Phụ nữ sinh mổ nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất ở 3 tháng đầu

Tóm lại, việc quan hệ sớm sau khi sinh sẽ dẫn đến sự đau đớn và không hài lòng làm ảnh hưởng đến cảm xúc và rất dễ trở thành nỗi ám ảnh của hai vợ chồng. Chính vì vậy, hãy quan hệ khi cảm thấy sức khỏe đã thực sự ổn định và tâm lý đã sẵn sàng trở lại để có “yêu” với sự hưng phấn nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm Quan hệ tình dục khi mang thai có nên hay không

Hậu quả của việc quan hệ sớm sau khi sinh

Dù đối với trường hợp phụ nữ sinh thường hay sinh mổ thì việc quan hệ sớm cũng sẽ có những nguy hiểm nhất định đến sức khỏe. Dưới đây là một số tác hại của việc quan hệ sớm sau khi sinh mà bạn nên biết:

Khiến âm đạo bị đau rát

Ở phụ nữ sinh thường, nếu bị rạch tầng sinh môn, chắc chắn sẽ khiến cho âm đạo của phụ nữ trở nên yếu và kém sự đàn hồi. Không chỉ vậy, hormone estrogen cũng sẽ rất thấp khiến cho chị em sẽ rơi vào tình trạng bị đau rát.

Ngoài ra, việc quan hệ sớm sau sinh còn có thể khiến cho phụ nữ bị chảy máu hoặc ra dịch đỏ. Nếu gặp trường hợp này, chị em nên đi thăm khám lại.

Nguy cơ bị viêm nhiễm cao

Cơ thể của người phụ nữ sau sinh rất yếu và cần phải có thời gian để phục hồi. Nếu bộ phận sinh dục bị tổn thương dẫn dễ dẫn đến các bệnh hậu sản như: viêm nhiễm âm đạo, ra huyết, sản giật…. Điều này rất ảnh hưởng đến tâm lý của phụ nữ càng khiến cho chuyện quan hệ trở nên nặng nề hơn.

sau sinh bao lâu được quan hệ
Để có một cuộc “yêu” đúng nghĩa người phụ nữ cần thật sự sẵn sàng

Ảnh hưởng tâm lý, dễ bị trầm cảm sau sinh

Người phụ nữ sau sinh thực sự cơ thể rất yếu ớt, lúc này thường chỉ cần được sự quan tâm và chăm sóc của chồng. Khi đó, nếu nếu việc quan hệ diễn ra quá sớm sẽ khiến cho phụ nữ cảm thấy áp lực và tâm lý không được ổn định, có thể là sợ hãi. Chính vì vậy mà sẽ dẫn đến tình trạng bị trầm cảm sau sinh rất phổ biến hiện nay.

Một vài lưu ý khi quan hệ tình dục sau sinh

Ngoài việc quan tâm các bà mẹ bỉm sữa sau sinh, các cặp vợ chồng cũng cần phải lưu ý đến một vài điểm khi quan hệ tình dục như sau để giúp đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất:

  • Hãy quan hệ tình dục khi vết thương của phụ nữ thực sự đã sẵn sàng.
  • Không đặt nặng vấn đề quan hệ sau sinh, cần phải giảm sự ham muốn tình dục sau sinh để mẹ bỉm sữa có sức khỏe tốt nhất.
  • Sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ để tránh trường hợp ngoài ý muốn xảy ra. Tuy nhiên, phụ nữ tuyệt đối không sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian nuôi con bú. Nam giới nên sử dụng bao cao su để có thể mang đến sự an toàn khi quan hệ.

Lời kết

Như vậy là Luxtoy đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: sau sinh bao lâu được quan hệ. Nếu cần tư vấn và tìm kiếm sản phẩm tránh thai như bao cao su có thể liên hệ với Luxtoy để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng theo thông tin cụ thể dưới đây:

Shop LUXTOY

  • Địa chỉ Store: 23 Dương Đình Hội, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh
  • Website: luxtoy.vn
  • Email: vn@gmail.com
  • Facebook: facebook.com/luxtoy.vn/
Hỏi và đáp (0 bình luận)

vừa mua