Song tính luyến ái là gì? Làm thế nào để nhận biết

Xã hội luôn tồn tại rất nhiều xu hướng giới tính. Đồng tính luyến ái có lẽ là khái niệm được nhắc đến nhiều nhất nhiều nhất từ trước đến nay. Nhưng ngoài ra vẫn còn tồn tại xu hướng giới tính khác được gọi là song tính luyến ái. Vậy song tính luyến ái là gì? Làm thế nào để nhận biết. Hãy cùng Luxtoy tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Khái niệm về song tính luyến ái là gì?

Theo Wikipedia, “Song tính luyến ái” là mối quan hệ hay chỉ sự hấp dẫn tình cảm hoặc tình dục của một người với hai giới, thông thường là nam và nữ, tuy nhiên hai giới này cũng có thể bao gồm các giới không thuộc vào hệ nhị phân giới và người liên giới tính.

Người có xu hướng tình dục song tính luyến ái có thể bị hấp dẫn về mặt cảm xúc, tình cảm và tình dục với cả người cùng giới và khác giới với mình. Nó cũng chỉ sự công nhận về mặt cá nhân và xã hội đối với những người như vậy”

song tính luyến ái là gì
Người song tính luyến ái có thể yêu và quan hệ với người cùng và khác giới

Người song tính luyến ái có đặc trưng gì?

Sau khi đã hiểu được khái niệm song tính luyến ái là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những đặc trưng của người song tính luyến ái sau đây:

  • Người song tính luyến ái cảm thấy thoải mái khi có quan hệ tình cảm hoặc tình dục với các đối tượng thuộc cả 2 giới tính.
  • Người song tính có lúc cũng cảm thấy bị lôi cuốn nhiều hơn về giới tính nam, hoặc nữ, tùy từng thời điểm.
  • Rất nhiều người thuộc song tính luyến ái cho rằng, bản thân con người quan trọng hơn là họ thuộc giới tính gì?

Người song tính nhận mình là nam hay nữ?

Thực chất, một người song tính nam thì vẫn là nam, và nữ thì vẫn là nữ. Ngoài ra một người chuyển giới cũng có thể được tính là một người song tính luyến ái. Bởi song tính luyến ái là xu hướng tính dục, không phải bản dạng giới, nên dù yêu nữ hay nam thì bản dạng giới của họ vẫn không thay đổi.

song tính luyến ái là gì
Người song tính luyến ái không thay đổi giới tính

Những người song tính luyến ái lại bị kì thị, dè chừng

Xã hội thường có xu hướng phân mọi thứ ra thành 2 thứ đối lập và riêng biệt. Hoặc là nam giới và hoặc là nữ giới. Bỏ qua những khả năng khác.Vậy nên những ánh mắt kì thị vẫn tồn tại đối với những người song tính luyến ái.

Và nhiều người cho rằng song tính luyến ái thực chất không tồn tại, chỉ là họ đang cố nói dối, giả tạo hoặc hiểu nhầm giới tính của bản thân. Người ta cho rằng, sau này vì định kiến xã hội, hoặc để vừa lòng cha mẹ, những người song tính luyến ái sẽ bỏ người yêu cùng giới, để kết hôn với người khác giới. Họ cảm thấy người song tính luyến ái sẽ là những mẫu người không chung thuỷ.

Nhu cầu tình dục của người song tính luyến ái

Một số ý kiến cho rằng, bản thân người song tính luyến ái do có nhu cầu tình dục cao, nên chính là nguyên nhân khiến cho họ muốn tìm hiểu, và khám phá, và trải nghiệm hết các kiểu tình dục với cả người cùng giới và khác giới. Đấy là do họ chưa hiểu được hết khái niệm song tính luyến ái là gì?

Sự thực thì người song tính luyến ái cũng giống như những người bình thường, tình dục của người song tính luyến ái cũng trải qua những giai đoạn từ không có hứng thú, đến rất hứng thú. Tuyệt đối không phải vì nhu cầu tình dục cao khiến cho họ trở thành người song tính luyến ái.

song tính luyến ái là gì
Nhu cầu tình dục của người song tính luyến ái cũng giống người bình thường

Người song tính luyến ái có nên kết hôn

Theo như khái niệm song tính luyến ái là gì? Người song tính sẽ có thể bị thu hút bởi cả hai giới tính, nhưng cần hiểu rõ ràng. Không phải họ luôn luôn cần phải có mối quan hệ tình yêu, hay tình dục cùng lúc với cả nam và nữ.

Cũng giống như rất nhiều những người dị tính luyến ái, hay đồng tính luyến ái, đa số những người song tính luyến ái là đàn ông hay phụ nữ cho đến một thời điểm nhất định nào đó họ đều mong mỏi có một mối quan hệ vợ chồng nghiêm túc.

Người song tính luyến ái có thể tiến tới hôn nhân với cả hai giới. Khi đã kết hôn họ cũng hoàn toàn chung thuỷ với người bạn đời của mình. Hôn nhân đối với họ cũng xuất phát từ tình yêu như những người bình thường khác.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Như vậy thông qua bài viết này bạn đã hiểu được khái niệm song tính luyến ái là gì? Cũng như có cái nhìn đúng đắn nhất về song tính luyến ái, họ có thể yêu  và quan hệ tình dục với người đồng giới hoặc khác giới. Nếu có phát sinh quan hệ với người đồng giới để đạt được khoái cảm trong tình dục có thể tham khảo sản phẩm đồ chơi tình dục bên Luxtoy để có được cuộc yêu trọn vẹn nhất. Liên hệ với Luxtoy theo thông tin và địa chỉ sau:

Shop LUXTOY

  • Địa chỉ Store: 23 Dương Đình Hội, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh
  • Hotline: 09.1800.6969
  • Website: luxtoy.vn
  • Email: vn@gmail.com
  • Facebook: facebook.com/luxtoy.vn/

 

Hỏi và đáp (0 bình luận)

vừa mua