Thuốc lắc và tác hại của thuốc lắc đối với sức khỏe

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế và xã hội thì các tệ nạn cũng ngày càng gia tăng. Một trong số đó chính là việc sử dụng thuốc lắc ở một bộ phận giới trẻ đang rất khó kiểm soát. Vậy thuốc lắc là gì và tác hại của thuốc lắc đối với cơ thể con người như thế nào? Cùng Luxtoy tìm hiểu qua bài viết sau để hiểu hơn về chất kích thích độc hại này.

Tìm hiểu về thuốc lắc là gì?

Thuốc lắc hay còn được gọi là thuốc lắc MDMA, chất kích thích này được chiết xuất từ nhiều loại hóa chất khác nhau. Đây là loại ma túy tổng hợp bao gồm các chất dạng như Amphetamine và một số các chất gây ảo giác.

tác hại của thuốc lắc
Thuốc lắc là chất kích thích cực kỳ nguy hiểm đối với con người

Amphetamine là chất hóa học kích thích đến hoạt động của não bộ và hệ thần kinh trung ương. Các chất này khiến gây ra ảo giác, làm cho người sử dụng nhìn thấy, nghe thấy, cảm thấy hoặc ngửi thấy thấy những gì không tồn tại trên thực tế.

Tác hại của thuốc lắc ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

Rất nhiều người vẫn thường lầm tưởng thuốc lắc không gây nghiện, tác dụng kích thích của nó chỉ ở mức độ nhẹ trong các cuộc vui và tác hại thì không đáng lo ngại. Hãy dừng ngay suy nghĩ đó lại, cùng Luxtoy xem những tác hại của thuốc lắc đến cơ thể như thế nào:

Kích thích thần kinh trung ương và tạo ảo giác

Khi sử dụng thuốc lắc trong thời gian dài, các tế bào của não bộ sẽ bị tổn thương và dần dần chết đi. Chất Methamphetamine trong thuốc lắc sẽ khiến cho não bộ bị kích thích và tiết ra các loại enzym phá hủy đi các cấu trúc Dopamine.

tác hại của thuốc lắc
Nhiều trường hợp tạo ra ảo giác khiến con người có hành vi phạm pháp

Việc sử dụng thuốc lắc lâu dài không dẫn đến cái chết tức khắc, nhưng từ từ cũng sẽ dẫn đến các bệnh lý về tâm thần, lo sợ vô cớ, trầm cảm cho đến loạn thần kinh và tạo ra chứng hoang tưởng.

Gây rối loạn hành vi do hưng phấn quá đà

Sau khi sử dụng thuốc lắc, khoảng từ 10 đến 20 phút tác động của thuốc lắc sẽ trực tiếp đi vào não bộ. Lúc này sẽ gây kích thích hệ thần kinh trung ương, tạo ra ảo giác trong nhiều giờ liền. Ảo giác đó làm cho người sử dụng thuốc lắc có trạng thái sung mãn, tự tin, nhiệt độ cơ thể tăng cao, có cảm giác nóng và thích thực hiện những hành vi có cảm xúc mạnh.

Đặc biệt, khi đi kèm với âm thanh có cường độ lớn, người chơi thuốc lắc bọ bị kích động một cách cuồng nhiệt. Ngoài ra còn có những hành vi rất kỳ lạ như lắc lư điên cuồng, la hét, đập phá đồ đạc. Đôi khi còn muốn cởi bỏ hết quần áo và quan hệ tình dục tập thể…

Tổn hại sức khỏe

Người sử dụng thuốc lắc lâu dài sẽ bị ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Cơ thể bị kích động mạnh, trong trạng thái hưng phấn cao độ sẽ dẫn đến bị tiêu hao năng lượng và mất nước. Ngoài ra, còn tạo ra trạng thái kích động, căng thẳng, mất ngủ liên tục và biếng ăn… dẫn đến suy kiệt sức lực.

tác hại của thuốc lắc
Sức khỏe sẽ bị suy kiệt nghiêm trọng khi sử dụng thuốc lắc trong thời gian dài

Cụ thể, thuốc lắc còn làm não bộ tăng phóng thích 3 chất dẫn truyền thần kinh là: serotonin, norepinephrine và dopamine. Đây đều là những chất có vai trò giúp chuyển tải xung động thần kinh từ tế bào thần kinh này sang tế bào thần kinh khác. Sự phóng thích quá mạnh sẽ dẫn đến tình trạng bị cạn kiệt chất dẫn truyền và khiến cho các tế bào thần kinh chết dần.

Có thể dẫn đến tử vong

Một trong những tác hại của thuốc lắc nghiêm trọng đó chính là gây tử vong. Việc sử dụng thuốc lắc gây ra các vấn đề về kiểm soát nhiệt độ của cơ thể, đặc biệt khi sử dụng thuốc lắc ở môi trường có nhiệt độ cao như các quán bar, quán karaoke… Đôi khi còn có các trường hợp khi sử dụng thuốc lắc có thể làm cho nhiệt độ trong cơ thể tăng cao gây ra các vấn đề về gan, thận, suy tim và thậm chí là gây tử vong.

Mất khả năng tình dục

Khi sử dụng thuốc lắc trong thời gian dài sẽ khiến kích thích hệ thần kinh trung ương nên thường xuyên tạo ra trạng thái kích động và căng thẳng. Lâu dần sẽ khiến cho người sử dụng thuốc lắc mất đi khả năng tình dục đối với nam, còn đối với nữ sẽ dẫn đến tình trạng dễ bị sảy thai. Rất ít người sử dụng thuốc lắc biết đến điều này, bởi ở giai đoạn đầu, thuốc lắc có phần đẩy mạnh hoạt động tình dục.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Thuốc lắc là một loại thuốc kích thích vô cùng nguy hiểm và cần được nghiêm cấm triệt để. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến tác hại của thuốc lắc khôn lường như thế nào. Do vậy, qua bài viết này, Luxtoy mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về chúng và có cái nhìn đúng đắn hơn. Ngoài ra, nếu sau khi sử dụng thuốc lắc và vấn đề tình dục của bạn bị hạn chế, hãy đến với Luxtoy, bằng sản phẩm thuốc kích dục nam, nữ chúng tôi sẽ giúp bạn tìm lại được khoái cảm như mong muốn. Hãy nhấc máy và gọi ngay đến Luxtoy theo thông tin cụ thể sau:

Shop LUXTOY

  • Địa chỉ Store: 23 Dương Đình Hội, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh
  • Website: luxtoy.vn
  • Email: vn@gmail.com
  • Facebook: facebook.com/luxtoy.vn/

Hỏi và đáp (0 bình luận)

vừa mua