Thủ dâm là gì, 5 lợi ích và tác lại của việc thủ dâm ở nam và nữ.

Thủ dâm là gì? Thủ dâm ở nam và nữ giới không phải ai cũng biết. Lợi ích và tác hại của nó sẽ như thế nào? Để có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề này thì chúng tôi làm ra bài viết này với rất nhiều thông tin quan trọng, mời các bạn xem.

Thủ dâm hay tự sướng là gì?

thu-dam-la-gi-loi-ich-tac-hai (1)

Thủ dâm còn có những cái tên khác như thẩm du, tự sướng, quay tay,… Thủ dâm là thuật ngữ nói đến một hành động của chính mình dùng tay hoặc các dụng cụ hỗ trợ, tác động vào bộ phận sinh dục để có thể đáp ứng, thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân.

Nam và nữ đều có nhu cầu thủ dâm. Nhưng việc thủ dâm ở nam giới sẽ thường xuyên và nhiều hơn nữ giới. Theo thống kê thì tất cả nam giới đều thủ dâm ít nhất 1 lần trong đời. Mỗi người sẽ có những cách thủ dâm khác nhau

Thủ dâm ở nam: các bạn nam thủ dâm đa số kích thích bên ngoài bộ phận sinh dục. Thủ dâm ở nam sẽ kích thích bên ngoài tạo cảm giác sung sướng, kích thích cho dương vật

Thủ dâm ở nữ: các bạn nữ thủ dâm thì sẽ thâm nhập vào bên trong cô bé để có thể kích thích sự sung sướng. Thông thường thì phụ nữ tự sướng thì sẽ động vào điểm G để có thể thỏa mãn được nhu cầu tình dục của bản thân.

Thủ dâm đem lại cảm giác sung sướng gần giống như quan hệ tình dục. Bởi nó đều tác động vào bộ bận sinh dục tạo ra cảm giác sung sướng nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục của mỗi người. Quan hệ tình dục sẽ đem lại cho bạn cảm giác hơi khác so với thủ dâm vì có sự hỗ trợ qua lại của bạn tình và cảm xúc của 2 bên.

Hiện nay, thủ dâm không còn là điều gì đó xa lạ nữa. Đối với những người Châu Á thì thủ dâm thường được coi là một hành vi xấu, vi phạm đạo đức. 

Đối với Châu Âu quan niệm này dường như không có. Họ coi đây là một hành động để giải quyết nhu cầu sinh lý bình thường.

thu-dam-la-gi-loi-ich-tac-hai (1)

5 Lợi ích của việc thủ dâm

Thủ dâm có lợi ích gì? Thủ dâm có thể đem lại rất nhiều lợi ích có thể kể đến như:

Lợi ích 1: Thủ dâm giúp thỏa mãn được ham muốn sinh lý tình dục

thu-dam-la-gi-loi-ich-tac-hai (1)

Ở độ tuổi trưởng thành thì ai cũng có những ham muốn tình dục cho bản thân, ở độ tuổi dậy thì với nhu cầu tình dục xung mãn và hưng phấn hơn thì là điều hết sức bình thường. Khi có nhu cầu cần giải quyết thì việc thủ dâm sẽ giải tỏa được ham muốn lúc đó. Khi được giải quyết nhu cầu tình dục thì cơ thể và tâm lý của chúng ta cũng sẽ vui vẻ thoải mái hơn.

Lợi ích 2: Thủ dâm giúp cải thiện thể chất và tinh thần

thu-dam-la-gi-loi-ich-tac-hai (1)

Với những nghiên cứu người ta chỉ ra rằng thủ dâm là một cách để giúp cơ thể cải thiện được tâm lý và thể chất. Khi đạt được cực khoái khi thủ dâm thì não bộ sẽ tiết ra hormone hạnh phúc. Tâm lý của chúng ta sẽ thoải mái thư giãn, vui vẻ hơn khi có loại hormone hạnh phúc này.

Bên cạnh đó thủ dâm một cách hợp lý sẽ làm cho cơ thể ngủ ngon hơn. Trong quá trình thủ dâm các cơ và xương chậu được hoạt động giúp cải thiện vấn đề chuột rút. Sức đề kháng và hệ miễn dịch trong cơ thể được ổn định hơn, sức khỏe được cải thiện và sung mãn hơn.

>> Bí Quyết: Bạn có thể xem qua các bài viết về Kinh nghiệm chăn gối mà theo Luxtoy tổng hợp được. Đảm bảo sẽ bổ xung thêm chô bạn kiến thức giúp 2 bạn có thể mãnh liệt hơn khi yêu.

Lợi ích 3: Thủ dâm giúp cho đời sống tình dục được thăng hoa

thu-dam-la-gi-loi-ich-tac-hai (1)

Thủ dâm sẽ giải quyết được vấn đề bạn đang mong muốn, bạn sẽ tìm ra được những điểm nhạy cảm trên cơ thể. Từ đó có thể cái thiện, nâng cao hơn chất lượng đời sống tình dục của các cặp đôi.

Thủ dâm trước khi quan hệ 1-2 tiếng thì cũng là biện pháp khắc phục chứng xuất tinh sớm. Điều này giúp dương vật có thể quen hơn với những kích thích và giúp bạn lâu ra hơn.

Nghiên cứu chỉ ra rằng. Nếu nam giới không xuất tinh trong 1-2 tuần thì chất lượng tinh trùng sẽ suy giảm về số lượng và chất lượng. Nếu chúng ta có chế độ thủ dâm lành mạnh thì vấn đề này sẽ được giải quyết.

Lợi ích 4: Phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Nam nữ nếu như không tìm được đối tượng phù hợp để quan hệ tình dục thì có thể thủ dâm để hỗ trợ giúp giải quyết nhu cầu đó. Thủ dâm trong trường hợp này không chỉ giúp giải quyết nhu cầu sinh lý cơ bản. Mà còn ngăn ngừa được việc con người tìm đến những đối tượng bạn tình lạ như gái mại dâm để làm tình một đêm.

Nam hoặc nữ có thể thủ dâm nếu chưa tìm được đối tượng để quan hệ tình dục. Ở đây thủ dâm không chỉ giúp giải quyết nhu cầu sinh lý của bản thân. Mà còn ngăn ngừa được việc tìm đến những đối tượng bạn tình như gái mại dâm để giải quyết nhu cầu.

Bạn có thể thấy việc thủ dâm có thể tránh được các bệnh xã hội và các bệnh lây qua đường tình dục.

Lợi ích 5: Thủ dâm giúp cải thiện sức khỏe và phòng tránh bệnh

Nếu nam giới có chế độ thủ dâm đều đặn thì các cơ quan như tinh hoàn, tuyến tiền liệt,… Sẽ hoạt động ổn định và được bảo vệ tốt hơn.

Với nghiên cứu người ta nói rằng nếu nam giới một tháng xuất tinh ít nhất 21 lần đều đặn thì sẽ giảm được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Với nữ giới: nếu thủ dâm trước thời kỳ diễn ra chu kỳ kinh nguyệt thì sẽ giảm được rất nhiều vấn đề liên quan đến tiền kinh nguyệt. Đồng thời chị em cũng cải thiện được việc đau bụng kinh hằng tháng.

Ngoài ra, thủ dâm đúng cách còn cải thiện huyết áp, tim mạch, tiểu đường,.. Thủ dâm có thể đem lại nhiều lợi ích cho tình dục và cơ thể.

5 Tác hại của thủ dâm

Vậy tác hại của thủ dâm là gì? Tự sướng nhiều có ảnh hưởng gì không? Lợi ích của thủ dâm rất nhiều. Tuy vậy nếu bạn lạm dụng việc thủ dâm quá nhiều, không khoa học, thì nó cũng sẽ đem lại nhiều ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe. Cụ thể những tác hại của thủ dâm phổ biến như.

Tác hại 1: Thủ dâm gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý

thu-dam-la-gi-loi-ich-tac-hai (1)

Việc thủ dâm quá nhiều và lạm dụng chúng sẽ khiến cho cơ thể bị rối loạn tâm lý hay nói đơn giản hơn là nghiện thủ dâm. Khi đó trong đầu chỉ nghĩ đến những vấn đề tình dục và thủ dâm. Việc này thoáng nghĩ qua thì không thấy nguy hiểm. Nhưng có ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và các mối quan hệ của bạn

Thủ dâm liên tục còn ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương. Là nguyên nhân gây nên các bệnh: Suy giảm trí nhớ, suy nhược cơ thể, đau tinh hoàn,…

Tác hại 2: Thủ dâm làm giảm hứng thú với quá trình quan hệ tình dục

Việc thủ dâm cũng có thể ảnh hưởng đến vấn đề chăn gối của các cặp đôi. Nó làm giảm hứng thú khi quan hệ tình dục. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đế cuộc sống vợ chồng và hôn nhân gia đình.

thu-dam-la-gi-loi-ich-tac-hai (1)

Tác hại 3: Thủ dâm gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu

Không chi làm giảm hứng thú khi quan hệ tình dục mà thủ dâm quá nhiều sẽ xuất hiện triệu chứng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương. 

Hành động sử dụng tay hoặc các dụng cụ hỗ trợ để thủ dâm thì cũng có thể ảnh hưởng và làm tổn thương đến cơ quan sinh dục. Thủ dâm cũng là một trong những nguyên nhân hình thành các bệnh nam khoa, phụ khoa

Tác hại 4: Thủ dâm gây vô sinh – hiếm muộn

thu-dam-la-gi-loi-ich-tac-hai (1)

Thủ dâm có gây vô sinh là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc. Việc thủ dâm cũng là nguyên nhân làm tổn thương và gây nên các bệnh viêm nhiễm . Quá trình viêm nhiễm này để lâu và không được điều trị sớm thì sẽ làm suy giảm chức năng sinh sản – vô sinh – hiếm muộn cho nam nữ.

 

Việc thủ dâm quá nhiều ở nam giới sẽ khiến quá trình thụ thai trở nên khó khăn hơn. Vì việc thủ dâm quá nhiều khiến số lượng, chất lượng tinh trùng bị suy giảm có thể hơn một nửa so với bình thường. Các đấng mày râu nhớ để ý đến vấn đề này nhé.

Tác hại 5: Thủ dâm trong thời kỳ mang thai gây ảnh hưởng tới thai nhi

thu-dam-la-gi-loi-ich-tac-hai (1)

Trong quá trình mang thai ở nữ giới, những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể sẽ thay đổi. Khiến cho các bạn đang có em bé sẽ có nhu cầu cao hơn so với bình thường. Lúc này các mẹ sẽ thủ dâm để giải quyết nhu cầu.

Thức tế thì việc thủ dâm sẽ an toàn cho bé hơn là quan hệ tình dục khi mang thai. Tuy nhiên, nếu thủ dâm quá nhiều sẽ có thể xảy ra các nguy cơ: sinh non, vỡ nước ối, xuất hiện máu trong quá trình mang thai.

Chị em đang mang thai nên hết sức chú ý đến việc này. Nếu có hiện tượng co thắt đau đớn bất thường thì phải ngay lập tức đến bác sĩ ngay để được xử lý kịp thời.

* Lời khuyên của bác sĩ để thủ dâm an toàn

Nam nữ trong quá trình thủ dâm nên lưu ý một số những vấn đề sau để thủ dâm được an toàn và cho hiệu quả cao nhất.

  1. Thủ dâm lành mạnh với tần suất ở ngưỡng cho phép khoảng 2 – 3 lần/ tuần.
  2. Thực hiện thủ dâm nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh gây tổn thương cho cơ quan sinh dục.
  3. Thủ dâm khi tâm lý đang được thoải mái và thư giãn nhất, tránh thủ dâm khi đang mang tâm lý lo lắng, sợ bị phát hiện.
  4. Lựa chọn tư thế thủ thâm mà bản thân cảm thấy thích thú, thoải mái và phù hợp nhất.
  5. Kết hợp thủ dâm với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học, hợp lý.
  6. Khi thấy có những triệu chứng bất thường trong quá trình thủ dâm thì cần đến những cơ sở y tế uy tín để được điều trị nhanh chóng.
Hỏi và đáp (0 bình luận)

vừa mua