[Giải đáp thắc mắc] Cách mạng tình dục là gì?

Bạn đang tìm hiểu về cuộc cách mạng tình dục? Bạn có biết cuộc cách mạng tình dục mang đến những tác động gì không? Hôm nay Luxtoy sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về cách mạng tình dục là gì và giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về cách mạng tình dục, mời bạn tham khảo bài viết sau.

Tìm hiểu về cách mạng tình dục là gì?

Cách mạng tình dục là chỉ những thay đổi trong quan niệm xã hội và những quy tắc biểu hiện liên quan đến hành vi tình dục. Người ta gọi cách mạng tình dục, tổng thể là những thay đổi xảy ra và tác động trong các xã hội phương Tây của nhãn quan về tình dục và thực hành tình dục cũng như về sự giải phóng các phong tục về tình dục.

cách mạng tình dục là gì
Cách mạng tình dục mang đến nhiều ánh nhìn khác nhau về tình dục

Theo phương diện lý thuyết, cuộc cách mạng tình dục mang tính nhân chủng học, triết học, đạo đức và xã hội. Theo phương diện phong tục, đó là sự lật đổ về đạo đức tình dục, những thói quen trong cuộc sống và những bộ máy lập pháp của nhiều quốc gia.

Lịch sử của cách mạng tình dục là gì?

Trong suốt những năm của thập niên 60, quan điểm của xã hội về tình dục đã bắt đầu thay đổi báo hiệu những quy tắc biểu hiện về tình dục mới, trong đó nhiều quy tắc bây giờ đã trở thành chính thống. Ở thập niên này, luôn báo hiệu một nền văn hóa mới là tình yêu tự do với hàng triệu thanh niên mang đặc điểm hippie và khuyên răng về sức mạnh của tình yêu.

Vậy cách mạng tình dục là gì? Theo nhà sử học David Allyn cho rằng cuộc cách mạng tình dục là một giai đoạn công khai về tình dục trước hôn nhân, thủ dân, nghệ thuật tượng hình về tình dục, các tác phẩm khiêu dâm và tình dục. Tại đó, con người sẽ hướng đến tình dục nhiều hơn là tình yêu và sự thỏa mãn về thể xác sẽ chiếm hết đạo đức và tinh thần.

Hiện đã có những nhận định cho rằng, sau cơn lốc của cách mạng tình dục, vấn đề này đã dần lắng xuống và quay trở lại với những giá trị gia đình và tình dục truyền thống. Dựa trên cơ sở phỏng vấn của 3.500 bạn trẻ nam nữ có đội tuổi từ 15 đến 24, cuộc khảo sát quốc gia về tăng trưởng gia đình tại Mỹ cho thấy 28% những người được phỏng vấn không tham gia bất cứ hình thức quan hệ xác thịt nào.

Vấn đề tình dục ở Việt Nam

Ở Việt Nam, quan điểm về tình dục cũng đã được thay đổi rất nhiều. Theo một nghiên cứu vào năm 2008 của Bộ Y tế, có đến 66,7% nam giới chấp nhận quan hệ tình dục trước hôn nhân. Tuổi đời trung bình của thanh niên Việt Nam có quan hệ tình dục lần đầu trong đời là 19,6%.

cách mạng tình dục là gì
Tình dục ở Việt Nam trở thành một vấn nạn cần được quan tâm

Tuy nhiên, vì Việt Nam là một nước bảo thủ về vấn đề giáo dục giới tính trong gia đình và trường học rất thấp (chỉ có khoảng 33% trường Phổ thông trung học có đưa giáo dục giới tính vào để giảng dạy học sinh).

Kết quả là trung bình mỗi năm có khoảng 300.000 ca nạo hút và phá thai ở độ tuổi từ 15 đến 19. Trong đó khoảng 60 đến 70% là học sinh và sinh viên. Như vậy có thể thấy, Việt Nam là một nước có tỷ lệ nạo phá thai rất lớn.

Một số biện pháp về quan hệ tình dục an toàn

Sau khi đã hiểu về cách mạng tình dục là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách quan hệ tình dục an toàn giúp đảm bảo cho sức khỏe cho bản thân. Chúng ta đã biết hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn gây ra là rất nặng nề. Do vậy, việc sử dụng các biện pháp quan hệ tình dục an toàn và rất cần thiết. Dưới đây là một số biện pháp giúp quan hệ tình dục trở nên an toàn hơn.

  • Sử dụng bao cao su: Đây là một biện pháp rất phổ biến và được ứng dụng nhiều. Việc sử dụng biện pháp này giúp phòng tránh được các bệnh truyền nhiễm xã hội và hạn chế tình trạng mang thai.
  • Nếu bạn sợ có thể mang thai ngoài ý muốn trong quan hệ tình dục, có thể sử dụng biện pháp tránh thai bằng cách uống viên thuốc tránh thai hàng ngày hoặc khẩn cấp khi cần thiết.
cách mạng tình dục là gì
Hãy quan hệ tình dục an toàn để đảm bảo sức khỏe
  • Thực hiện quan hệ tình dục chung thủy: Hãy “yêu” theo cách một vợ một chồng để giảm các nguy cơ về bệnh xã hội có thể lây qua đường tình dục. Áp dụng phương pháp này giúp đảm bảo sức khỏe rất tốt, bởi không ai dám khẳng định đối phương không có bệnh lây nhiễm.
  • Không sử dụng chất kích thích: Việc sử dụng chất kích thích trong quan hệ tình dục mang đến rất nhiều ảnh hưởng xấu và cũng chính là nguyên nhân khiến bản thân mất kiểm soát dẫn đến việc thực hiện quan hệ an toàn.
  • Kiểm tra sức khỏe: Để có một cuộc “yêu” an toàn và đảm bảo sức khỏe, hãy thực hiện cách kiểm tra sức khỏe trước khi tiến tới quan hệ tình dục.

Tham khảo thêm:

 

Lời kết

Với những gì mà Luxtoy vừa chia sẻ, bạn đã biết được cách mạng tình dục là gì rồi chứ? Để bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người thân thiết, hãy trang bị cho mình những sản phẩm phòng tránh các bệnh tình dục như bao cao su. Hãy liên hệ với Luxtoy để có thể sở hữu nhanh chóng các sản phẩm liên quan đến tình dục một cách an toàn và phù hợp. Mọi thông tin xin liên hệ với Luxtoy theo địa chỉ sau:

Shop LUXTOY

  • Địa chỉ Store: 23 Dương Đình Hội, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh
  • Website: luxtoy.vn
  • Email: vn@gmail.com
  • Facebook: facebook.com/luxtoy.vn/
Hỏi và đáp (0 bình luận)

vừa mua