[Góc giải đáp] Có nên trao đổi bạn tình không?

Trong cuộc yêu mỗi người có một cách thức và phương pháp trải nghiệm khác nhau. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc trao đổi bạn tình để tăng khoái cảm và tạo cảm giác mới lạ khi quan hệ chưa? Cùng Luxtoy giải đáp có nên trao đổi bạn tình không trong bài viết dưới đây!

Trao đổi bạn tình là gì?

Theo Wikipedia: “ Trao đổi quyền ân ái tạm thời hay còn gọi là trò trao đổi vợ làm tình (tiếng Anh: Swinging và người tham gia được gọi là swinger) là việc trao đổi vợ chồng tạm thời để quan hệ tình dục, nó có thể xảy ra từ việc thỏa thuận giữa các cặp vợ chồng hoặc từ những người tham gia câu lạc bộ swingers.

Có nên trao đổi bạn tình không
Hình thức quan hệ mang đến nhiều cảm giác mới lạ

Đây là một kiểu hành vi tình dục tập thể, theo đó các cặp vợ chồng cam kết để vợ/chồng mình tham gia quan hệ tình dục với người khác theo lựa chọn hoặc một cách ngẫu nhiên. Mục đích chung là tìm cảm giác mới dưới hình thức những bữa tiệc thân xác. Ở Việt Nam, một số nhóm người đã dần du nhập kiểu hoạt động này”.

Những điều bạn chưa biết về trao đổi bạn tình

Phong trào trao đổi bạn tình ra đời vào những năm 20 của thế kỷ XX ở Mỹ. Hình thức trao đổi bạn tình giúp họ tăng hứng thú khi quan hệ tình dục còn một số người tham gia Swinging vì tò mò. Một số cặp vợ chồng lựa chọn hình thức này để cải thiện quan hệ tình dục hoặc coi đó đơn thuần là việc giải trí. Tìm hiểu để xác định xem có nên trao đổi bạn tình không?

Đối với quan niệm xã hội thì hình thức này được coi là quái gở, sa đọa và có phần biến thái. Những người tham gia hoạt động này với hình thức tự nguyện, dựa vào mong muốn cá nhân và tạo hứng thú mỗi khi có nhu cầu. Dựa trên quan điểm này có thể thấy hình thức đổi bạn tình không hề xấu phụ thuộc vào mong muốn cá nhân của mỗi người.

Tuy nhiên xét về mặt luật đây là hành vi suy đồi về đạo đức và cần được lên án. Đặc biệt một số nước pháp luật quy định những hành động đổi vợ tạm thời là hành vi bất hợp pháp sẽ bị xử lý hình sự.

Lịch sử của trào lưu đổi bạn tình

Trao đổi bạn tình có cả một quá trình hình thành và phát triển. Cho đến hiện nay trào lưu này vẫn tồn tại và ảnh hưởng đều đời sống của nhiều người. Biết về lịch sử để có thể trả lời cho câu hỏi có nên trao đổi bạn tình không

Có nên trao đổi bạn tình không
Lịch sử phát triển đầy thăng trầm

HÌnh thành và phát triển

Trào lưu đổi bạn tình bắt đầu từ sau Chiến tranh thế giới thứ II. Sau chiến tranh là những thương vong khiến phụ nữ trẻ trở thành góa phụ. Các phi công còn sống sót đã lập câu lạc bộ hỗ trợ những người phụ nữ này về vật chất và tinh thần. Lâu dần những hoạt động giúp đỡ biến thành đáp ứng nhu cầu tình dục, phát triển mạnh mẽ và biến thành phong trào swing sex.

Giai đoạn thoái trào

Sau thời gian phát triển mạnh mẽ phong trào này dần suy thoái vì sự kỳ thị của xã hội khi chiến tranh đã lùi xa. Khó có thể chấp nhận được hành vi tình dục ngoài gia đình với lý do mất mát và tang thương trong chiến tranh. Vì vậy phong trào này tạm lắng xuống và chuyển sang nhiều hình thức đa dạng hơn.

Sự trở lại đầy mạnh mẽ

Đến năm 1990 cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ internet phong trào đổi vợ đổi chồng phát triển mạnh mẽ. Nắm bắt cơ hội đó các nhà kinh doanh đứng ra mua bán và hàng loạt các câu lạc bộ ra đời.

Có nên trao đổi bạn tình không?

Để có thể xác định câu hỏi Có nên trao đổi bạn tình không chúng ta cần xét về nhiều khía cạnh và theo quan điểm của nhiều người. Xét về mặt đạo đức thì hành vi trao đổi bạn tình không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Đây có thể coi là hành vi đồi bại, bệnh hoạn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thuần phong mỹ tục. Đặc biệt là đối với quy định pháp luật 1 vợ 1 chồng, còn nếu trên phương diện là người yêu và bạn tình thì vấn đề này có thể xảy ra mà không bị pháp luật ngăn cấm.

Có nên trao đổi bạn tình không
Quan niệm về trao đổi bạn tình ở mỗi người khác nhau

Tuy nhiên xét về phương diện tình cảm thì việc trao đổi bạn tình có thể mang đến nhiều khoái cảm và cảm xúc khác nhau. Nhiều người cho rằng việc trao đổi bạn tình khiến họ thăng hoa hơn trong mỗi cuộc tình. Đồng thời lấy lại cảm xúc và bản lĩnh đàn ông đã bị đánh mất. Có thể thấy rằng tùy vào cách nhìn nhận và đánh giá khác nhau để giải quyết vấn đề có nên trao đổi bạn tình hay không?

Tham khảo thêm:

Làm sao để trao đổi bạn tình an toàn?

Để có thể trao đổi bạn tình một cách an toàn bạn cần đảm bảo giữ bí mật giữa những người trao đổi với nhau. Đây là một vấn đề khá nhạy cảm và khó để xã hội có thể chấp nhận nên việc đảm bảo bí mật là điều cần thiết. Bên cạnh đó bất cứ một kiểu quan hệ nào cũng cần sử dụng những biện pháp an toàn như bao cao su. Những biện pháp an toàn không chỉ bảo vệ sức khỏe cho cả hai bạn mà còn thể hiện lối sống văn minh cần được áp dụng.

Lời kết

Qua bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi Có nên trao đổi bạn tình không? Qua đó mong rằng bạn sẽ có một cái nhìn đúng đắn về việc trao đổi bạn tình và đừng quên sử dụng những biện pháp an toàn như bao cao su. Đến với Luxtoy bạn sẽ được cung cấp những sản phẩm chất lượng và an toàn. Liên hệ ngay với Luxtoy để mua sản phẩm với giá ưu đãi nhất:

Shop LUXTOY

  • Địa chỉ Store: 23 Dương Đình Hội, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh
  • Website: luxtoy.vn
  • Email: vn@gmail.com
  • Facebook: facebook.com/luxtoy.vn
Hỏi và đáp (0 bình luận)

vừa mua