Nội tiết tố Androgen là gì? Những điều cần thiết về Androgen

Nội tiết tố Androgen được xem là một chất kích thích nội tiết tố sinh dục ở nam giới, tạo nên sự nam tính và mạnh mẽ. Nếu nam giới thiếu hormon này, cơ thể sẽ dần bị nữ hóa. Vậy nội tiết tố Androgen là gì và nó có trong cơ thể của phụ nữ không, nếu có thì tác dụng của nó là gì? Hãy cùng Luxtoy tìm hiểu về loại nội tiết tố này trong bài viết sau.

Tìm hiểu về nội tiết tố Androgen

Bình thường, khi nói đến hormone trong cơ thể của nữ giới, người ta sẽ thường nhắc đến nội tiết tố Estrogen. Tuy nhiên, ngoài nội tiết tố này, cơ thể chị em còn sản sinh là một loại nội tiết tố khác đó là Androgen. Đây là một loại hormone chủ yếu nằm ở cơ thể nam giới, có tác dụng tạo nên sự nam tính của đàn ông.

nội tiết tố Androgen là gì
Nội tiết tố Androgen sở hữu sự nam tính của đàn ông

Ở cơ thể người, nội tiết tố này phổ biến nhất là Testosterone, ngoài ra còn có cả Androgen Androstenedion và Dehydroepi Androsteron. Tuy nhiên, chúng có ít tác dụng nên không hay được nhắc đến.

Vì quy định những đặc điểm riêng của giới tính, do vậy nồng độ của hormone này ở cơ thể người trưởng thành của hai giới cũng khác nhau. Ở nữ giới khoảng 0.03 ug/dL, còn ở Nam giới có nồng độ Testosterone trong máu bình thường khoảng 0.6ug/dL.

Trong cơ thể con người tác dụng của nội tiết tố Androgen là gì?

Androgen trong cơ thể con người có rất nhiều tác dụng, đây được xem là một trong những hormone rất quan trọng. Dưới đây là một số tác dụng chủ yếu của loại nội tiết tố này, bạn có thể tham khảo.

 • Nội tiết tố Androgen là gì? Là một hormone rất quan trọng đối với cơ thể, nó có tác dụng tham gia vào quá trình tăng trưởng và sinh sản. Nếu thiếu Androgen sẽ rất ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và sinh sản của con người.
 • Đối với nữ giới, nội tiết tố Androgen có tác dụng tham gia vào quá trình kích thích mọc lông ở vùng như, lông mu và lông nách khi đến tuổi dậy thì. Đây được xem là một trong những vai trò quan trọng giúp cho cơ thể tổng hợp được Estrogen.
 • Đối với nam giới, Androgen sẽ tham gia vào quá trình tăng trưởng phần lông mặt, lông cơ thể. Đặc biệt là tham gia vào quá trình thay đổi giọng nói của nam giới khi đến tuổi dậy thì.
 • Ngoài ra, Androgen còn có vai trò là giúp điều chỉnh chức năng của các cơ quan như: Gan, thận, cơ và xương…

Bạn có thể tham khảo thêm về Cách liếm âm hộ – Nghệ thuật vét máng đỉnh cao

Nội tiết tố Androgen ảnh hưởng đến phụ nữ như thế nào?

Nội tiết tố Androgen có rất nhiều ảnh đến cơ thể của phụ nữ, có mặt tiêu cực và cũng có mặt tích cực. Vậy mặt tích cực của nội tiết tố Androgen là gì và mặt tiêu cực của nó ra sao?

nội tiết tố Androgen là gì
Androgen ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể của phụ nữ

Ảnh hưởng tích cực của nội tiết tố Androgen

 • Đối với phụ nữ ở tuổi dậy thì, Androgen có tác dụng lớn trong quá trình tăng trưởng cũng như sinh sản. Đồng thời, giúp kích thích sự mọc lông ở vùng nách và mu của chị em.
 • Ở giai đoạn trưởng thành, nội tiết tố Androgen luôn rất cần thiết để tổng hợp Estrogen và giúp ngăn ngừa tình trạng mất xương và mất cảm giác ham muốn khi quan hệ. Nhất là đối với những chị em ở tuổi đã trưởng thành.
 • Ngoài ra, nội tiết tố này còn đóng một vai trò quan trọng đó là bảo vệ da của chị em do tác động sản xuất bã nhờn, giúp duy trì độ căng bóng rất tốt cho da. Đặc biệt, Androgen còn giúp điều chỉnh cơ quan bên trong cơ thể như Gan, Thận, quá trình hô hấp và sinh sản được hoạt động tốt hơn..

Ảnh hưởng tiêu cực của Androgen

Ở phụ nữ, việc bị rối loạn nội tiết tố Androgen thường là tình trạng bị tăng quá mức nồng độ hormon này trong huyết tương. Bởi Androgen là một hormon đặc trưng của nam giới nên khi bị rối loạn, phụ nữ thường sẽ bị “nam hóa” và có một số biểu hiện như:

Kinh nguyệt bị rối loạn

Khi cơ thể của phụ nữ sản xuất nhiều nội tiết tố sẽ khiến cho chu kỳ kinh nguyệt trở nên thất thường. Kinh nguyệt có thể kéo dài, thưa kinh hoặc có thể là mất kinh. Bởi vốn dĩ, nội tiết tố này trong cơ thể con người là hormon đối kháng với hormon sinh dục của nữ Estrogen.

Trứng cá nổi nhiều

Khi nồng độ Androgen tăng cao trong cơ thể phụ nữ sẽ dẫn đến tình trạng lỗ chân lông bị to ra. Đặc biệt là thúc đẩy quá trình sinh bã nhờn trên da nhiều hơn. Khi đó, da sẽ rất nhờn, tế bào sống trong tuyến bã nhờn sẽ bị sừng hóa nhiều hơn. Do vậy, dẫn đến tình trạng bị bít lỗ chân lông, gây nổi mụn trứng cá, mụn có mủ, mụn bọc và viêm da…

nội tiết tố Androgen là gì
Androgen trong cơ thể phụ nữ quá nhiều sẽ khiến mọc nhiều mụn trứng cá

Thay đổi giọng nói và mọc nhiều lông

Khi cơ thể phụ nữ sản sinh nhiều nội tiết tố Androgen sẽ khiến giọng nói trở nên trầm hơn. Đặc biệt, nếu cơ quan chị em quá nhiều nội tiết tố này sẽ khiến cho lông nhiều và rậm hơn tại nhiều nơi như cằm và ria mép… nhưng tóc lại rất thưa và mỏng.

Kết bài

Với những thông tin mà Luxtoy chia sẻ bạn đã biết nội tiết tố Androgen là gì chưa? Nếu cơ thể của bạn nam quá ít nội tiết tố này chắc chắn sẽ khiến cho sự nam tính ở mọi mặt bị giảm sút. Nếu trong trường hợp sự nam tính bị giảm sút khiến bạn mất tự tin trong mỗi lần “lâm trận” đừng quên sự hỗ trợ của thuốc cường dương để giúp mình làm nàng lên đỉnh. Đến ngay với Luxtoy để lựa chọn các sản phẩm giúp bạn tìm lại sự mạnh mẽ và khỏe khoắn của mình, nhất là ở các cuộc “yêu” theo thông tin cụ thể sau nhé.

Shop LUXTOY

 • Địa chỉ Store: 23 Dương Đình Hội, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh
 • Website: luxtoy.vn
 • Email: vn@gmail.com
 • Facebook: facebook.com/luxtoy.vn/
Hỏi và đáp (0 bình luận)

vừa mua