BDSM là gì? Những điều bạn chưa biết về BDSM

BDSM là một khái niệm đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Thậm chí thuật ngữ này khá phổ biến trong giới trẻ. Tuy nhiên còn khá nhiều anh em chưa biết về thuật ngữ này. Để giúp anh em có thêm kinh nghiệm và có thêm những kiến thức mới, Luxtoy xin giải đáp BDSM là gì trong bài viết dưới đây.

BDSM là gì?

Theo Wikipedia: BDSM là một dạng đóng vai hoặc lựa chọn lối sống giữa hai cá nhân trở lên nhằm tạo sự căng thẳng, khoái cảm và giải thoát trong tình dục bằng những trải nghiệm đau đớn và quyền lực. Cụm từ BDSM xuất phát từ thuật ngữ bondage (nô lệ, bó buộc) và discipline (kỷ luật, trừng phạt) (B&D, B/D, hoặc BD), dominance (thống trị) và submission (quy phục) (D&s, D/s, hoặc Ds), sadism (bạo dâm) và masochism (khổ dâm) (S&M, S/M, hoặc SM),…

BDSM là gì
BDSM – cảm xúc mới khi quan hệ tình dục

BDSM bao gồm nhiều hoạt động, dạng quan hệ và tiểu văn hóa khác nhau. Nhiều trong số những trải nghiệm này vẫn còn được xem là vượt ra ngoài những hành vi tình dục và quan hệ con người thông thường.

Các hình thức của BDSM

Sau khi đã tìm hiểu BDSM là gì? Bạn nên tìm hiểu các hình thức của BDSM bao gồm các hình thức như sau:

Discipline and Bondage ( kỷ luật và nô lệ )

Nếu ở ngoài xã hội thì những hành động như trói, buộc miệng đều bị lên án. Nhưng xét về khía cạnh của BDSM nó lại là thứ mang đến khoái cảm nhiều nhất. Hai chữ đầu tiên trong cụm từ BDSM mang ý nghĩa là cưỡng ép, trừng phạt đối phương để đạt được khoái cảm cao nhất trong cuộc “yêu”. Để thực hành bạn cần sử dụng đến những công cụ phù hợp như roi da, bịt mắt,… để tăng khoái cảm.

Submission and Dominance ( quy phục và thống trị )

Tư thế này thể hiện khát khao làm chủ và chinh phục đối phương. Được thể hiện qua tư thế hoặc xu hướng trong tính cách của người thực hiện. Qua những hành động này thể hiện rõ một người thích kiểm soát còn một người thụ động thích được kiểm soát.

BDSM là gì
Phân loại BDSM dựa trên nhiều hình thức

Masochism and Sadism ( Khổ dâm và bạo dâm )

Để đạt được khoái cảm trong hình thức quan hệ này thì đau đớn chính là khoái cảm. Tuy nhiên những hành động của đối phương không hề khiến bạn tình của mình đau đớn mà là hạnh phúc. Bạo dâm và khổ dâm khiến cả hai cùng tận hưởng những khoái cảm tột đỉnh khi yêu.

Tham khảo thêm:

Những dấu hiệu nhận biết bạn đang bị BDSM

BDSM là gì? BDSM được nhiều người hiểu như một loại bệnh có ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tình dục. Nếu có những dấu hiệu sau bạn đang bị BDSM và cần phải chữa trị:

 • Ép buộc và ra lệnh đối phương thực hiện theo những yêu cầu mà mình mong muốn.
 • Trong các cuộc yêu bạn thích nắm tóc đối phương.
 • Thích để lại những dấu vết trên cơ thể của đối phương như vết cắn, vết hôn,…như để đánh dấu vị trí lãnh thổ của mình.
 • Thích thú với những tư thế mang tính chất độc lạ, thống trị và kiểm soát.
 • Thích sử dụng những công cụ hỗ trợ tình dục để tăng khoái cảm như dây da, còng chân,…
 • Thích vỗ mạnh vào vòng ba của bạn tình trong cuộc yêu.
 • Có những hành động coi thường và khinh mạ đối phương.
 • Vị trí ưa thích mỗi khi quan hệ là ở cổ của đối phương.
 • Gọi tên đối phương bằng những từ ngữ thô tục và xúc phạm.

Liệu yêu theo BDSM có sai không?

Trên thực tế những người yêu theo BDSM không hẳn là bị bạo hành hay chấn động tâm lý. Những người yêu theo BDSM thậm chí còn có một gia đình hạnh phúc, khả năng hướng ngoại và cởi mở hơn những người khác. Thực tế đã có nhiều câu lạc bộ, Fanpage về BDSM tuyên truyền và kêu gọi theo nguyên tắc tự nhiên khi quan hệ. BDSM là gì? BDSM chỉ là nghệ thuật trên giường khi cả hai đối phương đều nhận được sự sung sướng.

BDSM là gì
Yêu theo BDSM liệu có sai không?

Lợi ích và tác hại khi yêu theo BDSM

BDSM chính là hình thức quan hệ tình dục vượt qua những giới hạn và khuôn khổ. Với những người ham muốn tình dục kiểu này họ nhận được rất nhiều lợi ích nhưng cũng có nhiều hạn chế.

Lợi ích khi quan hệ BDSM

 • Tạo cảm giác thỏai mái, dễ chịu, phòng tránh các bệnh về huyết áp và hệ miễn dịch.
 • Cải thiện sức khỏe tâm lý, cân bằng tâm lý tốt hơn các kiểu quan hệ thông thường.
 • Mang đến tính cách hướng ngoại, cởi mở, hiểu rõ hơn về nhu cầu tình dục của đối phương.
 • Gắn kết tình cảm, giúp hiểu hơn về đối phương, tạo sự gần gũi yêu thương giữa hai tâm hồn đồng điệu.

Tác hại khi quan hệ BDSM

 • Gây ra các chấn thương khi tác động mạnh nên các đôi tình nhân cần hết sức thận trọng, tránh để tổn hại đến sức khỏe của đối phương.
 • Tránh trường hợp dẫn đến các bệnh liên quan về tình dục và các bệnh viên nhiễm.

Lời kết

Như vậy với bài viết trên đây bạn đã hiểu BDSM là gì chưa? Có thể thấy rằng BDSM có rất nhiều ưu điểm và hạn chế mỗi người có những cảm nhận riêng biệt. Dù bất cứ hình thức quan hệ nào bạn cũng cần sử dụng những biện pháp an toàn khi quan hệ đặc biệt là bao cao su. Đến với Luxtoy bạn sẽ được cung cấp những sản phẩm chất lượng giúp cuộc yêu thêm thăng hoa. Liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

Shop LUXTOY

 • Địa chỉ Store: 23 Dương Đình Hội, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh
 • Website: luxtoy.vn
 • Email: vn@gmail.com
 • Facebook: facebook.com/luxtoy.vn/

Hỏi và đáp (0 bình luận)

vừa mua