Sinh thực khí là gì? Các lễ hội liên quan đến sinh thực khí

Sinh thực khí là gì? Các lễ hội liên quan đến sinh thực khí

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về chuyện phòng the thì chắc chắn sẽ nghe qua về cụm từ sinh thực khí. Tuy nhiên bạn thắc mắc không biết sinh thực khí là gì? Các lễ hội nào liên quan đến sinh thực khí? Hiểu được điều đó LUXTOY sẽ chia sẻ đến bạn đáp án cho câu hỏi này thông qua bài viết sau, cùng theo dõi nhé!

Sinh thực khí là gì?

Sinh thực khí chính là hình thái vô cùng đơn giản bởi tín ngưỡng phồn thực. Theo các chuyên gia giải nghĩa thì sinh tức là đẻ, thực tức là nảy nở, khí tức là công cụ. Đây là tín ngưỡng vô cùng phổ biến ở hầu hết những nền văn hóa nông nghiệp trên toàn thế giới. Nhưng với những nền văn hóa khác thì người ta chỉ thờ sinh thực khí nam. Tuy nhiên ở nước ta nhân dân thờ cả sinh thực khí của nam lẫn nữ.

Tham khảo 100 mẫu đồ chơi người lớn được bán chạy nhất trong năm vừa qua tại LUXTOY !

 

Việc thờ phụng sinh thực khí trên thực tế có từ rất nhiều năm về trước, thậm chí là có niên đại hàng ngàn năm từ thời trước Công nguyên. Hiện nay, có rất nhiều lễ hội được tổ chức ở làng Đồng Kỵ (Bắc Ninh). Họ thường có tục rước sinh thực khí bằng gỗ vào ngày 6 tháng giêng. Sau đó những sinh khí thực sẽ được đốt đi rồi lấy tro than chia cho những người đi dự để lấy may.

Sinh thực khí còn được biết đến với cái tên tiếng Anh là Linga – Yoni. Trong đó Linga chính là đại diện cho bộ nữ. Đây chính là biểu tượng của hai mặt và âm dương trong vũ trụ, thể hiện sự sinh sôi nảy nở của con người. Hiện nay, bộ phận sinh thực khí Linga – Yoni được thờ ở trong tháp Chăm và là biểu tượng cho thần Siva. Đây là một di sản văn hóa vô cùng đặc sắc của người Chăm xưa.

Sinh thực khí chính là hình thái vô cùng đơn giản bởi tín ngưỡng phồn thực
Sinh thực khí chính là hình thái vô cùng đơn giản bởi tín ngưỡng phồn thực

Sinh thực khí trong văn hóa thờ phụng

Ở những nước sở hữu nền nông nghiệp lúa nước như tại Đông Nam Á thì việc thờ sinh thực khí vô cùng phổ biến. Thậm chí. sinh thực khí còn được xem là “biểu tượng của năng lượng thiêng sinh ra muôn loài”. Chính vì thế họ quan niệm thờ sinh khí sẽ đem đến một cuộc sống tươi đẹp, sinh sôi nảy nở tốt, cây cối đâm chồi nảy lộc, mùa màng bội thu.

Trong văn hóa của người Chăm linga và yoni xuất hiện vô cùng phổ biến, đa dạng về hình thái và mang nhiều ý nghĩa. Theo họ, linga và yoni chính là biểu hiện rõ nét nhất của những mặt âm và dương của vũ trụ. Bên cạnh đó hai biểu tượng này còn thể hiện được sự tồn tại của con người cũng như nguồn gốc sự sáng tạo.

Bên cạnh đó, văn hóa Chăm chịu ảnh hưởng vô cùng lớn bởi văn hóa Ấn nên linga trong nghệ thuật của dân tộc Chăm mang đậm bản sắc linga Ấn Độ. Linga chính là biểu tượng cho cột chống đỡ vũ trụ và cũng là một ngọn núi nơi các vị thần ngự trị. Đồng thời, linga chính là sự vĩnh cửu của một triều đại và uy lực của vương quyền và thần quyền.

Sinh thực khí trong văn hóa thờ phụng
Sinh thực khí trong văn hóa thờ phụng

Các lễ hội liên quan đến sinh thực khí

Hiện nay có rất nhiều lễ hội liên quan đến sinh thực khí. Những lễ hội này thu hút rất nhiều người tham gia. Cụ thể:

Lễ hội rước “của quý” ở Lạng Sơn

Lễ hội Ná Nhèm chính là lễ hội rước sinh thực khí nam vô cùng nổi tiếng và được rất nhiều người biết đến. Lễ hội này được tổ chức tại xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, diễn ra vào khoảng ngày 15 tháng giêng mỗi năm. Điểm nhấn vô cùng nổi bật của lễ hội này là màn rước tàng thinh, tức bộ phận sinh dục nam và mặt nguyệt, tức bộ phận sinh dục nữ.

Khác hoàn toàn với những lễ hội phồn thức khác thì tàng thinh và mặt nguyệt là những vật được mang đi cúng tế, sau đó đem ra đốt thành tro. Vì vậy, mỗi năm hai vật phẩm này sẽ được làm mới. Trong đó, mặt nguyệt rất ít có sự thay đổi còn tàng thinh mỗi năm lại mang những hình dạng và kích thước khác nhau.

Lễ hội ông Đùng – bà Đà

Lễ hội này thường được tổ chức vào khoảng 14 – 4 âm lịch tại Đền thờ bà chúa Muối ở làng Quang Lang, xã Thụy Vân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Thông qua lễ hội này người dân sẽ gửi gắm những ước vọng của mình về sự sản sinh, sinh sôi, dồi dào. Lễ hội vô cùng đặc sắc với điệu múa ông Đùng, bà Đà cùng các hình nộm.

Tham khảo 100 mẫu đồ chơi người lớn được bán chạy nhất trong năm vừa qua tại LUXTOY !

 

Khi múa thì những bức nộm sẽ nghiêng ngả, quay sang phải, sang trái để oo0ng bà được bày tỏ với nhau. Người đóng vai các ông Đùng, bà Đà cần phải phối hợp nhịp nhàng với nhau nhất là khi giáp mặt, thân cần phải chập vào nhau. Người Quang Lang giải thích đó là lúc ông bà “ăn nằm” với nhau.

Các lễ hội liên quan đến sinh thực khí
Các lễ hội liên quan đến sinh thực khí

Trong bài viết trên đây LUXTOY đã chia sẻ đến bạn những thông tin để trả lời câu hỏi sinh thực khí là gì và các lễ hội liên quan đến sinh thực khí. Nếu bạn có thời gian và muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này thì hãy cố gắng tham gia một trong những lễ hội trên. Ngoài ra, để có thêm nhiều kiến thức hay ho liên quan đến vấn đề tình dục bạn hãy tham khảo các bài viết của LUXTOY  nhé!

Những cô nàng có vòng 1 khiêm tốn thì chẳng còn xa lại gì với các cụm từ như hai lưng, màn hình phẳng, bức tường, ngực lép… Cho dù ngực nhỏ không sai và chẳng có gì đáng xấu hổ nhưng cũng khiến bạn cảm thấy chạnh lòng và mất tự tin trước đấng mày râu. Với những cách kích thích vòng 1 phát triển nhanh hơn, chúng tôi hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện vòng 1 đầy đặn và hấp dẫn.

 

Hỏi và đáp (1 bình luận)

vừa mua