Điểm danh các cách quan hệ tình dục an toàn không mang thai

Các cách quan hệ tình dục an toàn không mang thai có tốt cho sức khỏe hay không và làm thế nào để quan hệ an toàn? Nên sử dụng biện pháp nào là thích hợp nhất? Cùng Luxtoy.vn tìm hiểu chi tiết hơn thông qua nội dung sau.

Quan hệ tình dục an toàn có những lợi ích gì?

Điểm danh các cách quan hệ tình dục an toàn không mang thai 5
Quan hệ tình dục là nhu cầu cần thiết duy trì tình cảm vợ chồng

Quan hệ tình dục được xem là bản năng và cũng là một trong những nhu cầu sống thiết yếu của con người. Theo thống kê, trong hôn nhân, quan hệ tình dục quyết định đến 50% tình cảm giữa vợ và chồng. Đây là điều kiện cần thiết để sinh con, để thể hiện tình cảm với đối phương. Có thể nói, mục quan hệ tình dục không chỉ giúp cả hai thỏa mãn những khoái cảm về thân xác mà còn đạt đến sự thấu hiểu về tình cảm.

Tuy nhiên, khi nam và nữ “gần gũi”, các cách quan hệ tình dục an toàn không mang thai được xem là rất cần thiết bởi một số lý do sau:

  • Tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn, hạn chế nguy cơ nạo phá thai ở nữ
  • Tránh nhiễm bệnh nguy hiểm như HIV – AIDS, sùi mào gà, bệnh lậu, mụn rộp, giang mai, viêm nhiễm âm đạo, nhiễm nấm,….
  • Giúp cải thiện tâm trạng, tình cảm cho cả nam lẫn nữ

Các cách quan hệ tình dục an toàn không mang thai

Sử dụng thuốc ngừa thai

Điểm danh các cách quan hệ tình dục an toàn không mang thai 6
Không nên sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên

Thuốc tránh thai hay thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng ngăn chặn việc có thai ngoài ý muốn đến trên 90% nếu sử dụng đều đặn hàng ngày. Tuy nhiên, sử dụng thường xuyên các chất kháng sinh không phải là một điều nên làm và rất dễ làm tăng cao nguy cơ gây đau đầu thường xuyên gây nóng trong người, rong kinh, chóng mặt, viêm nhiễm phụ khoa,…

Đặc biệt, khi uống thuốc ngừa thai trong thời gian dài, phụ nữ thường dễ gặp phải tình trạng vô sinh, vô sinh thứ phát hơn. Do đó, không nên sử dụng thuốc ngừa thai như một biện pháp an toàn lâu dài, chỉ nên sử dụng trong một số trường hợp cần thiết. Tương tự thuốc ngừa thai, biện pháp đặt vòng cũng có thể ngăn chặn tình trạng mang thai nhưng không quá cao. Ngừa thai bằng vòng cũng dễ gây kích ứng, ảnh hưởng đến sức khỏe nữ giới, dễ gây rối loạn tội tiết tố và khả năng sinh sản.

>>Xem thêm: Tham khảo cách sử dụng thuốc cường dương hiệu quả cao

Sử dụng bao cao su

Bao cao su là giải pháp quan hệ tình dục an toàn, tránh thai hiệu quả và đặc biệt không gây tác dụng phụ cho sức khỏe của cả nam lẫn nữ. Khi sử dụng bao cao su, khả năng lây nhiễm các bệnh phụ khoa rất kém, tinh dịch hầu như không tiếp xúc được với âm đạo mà bị màn cao su giữ lại. Tuy nhiên, do hàng nhái, hàng giả trên thị trường khá nhiều, do đó, nên chú ý chọn lựa những sản phẩm bao cao su an toàn, chất lượng cao.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Điểm danh các cách quan hệ tình dục an toàn không mang thai 7
Các cách quan hệ tình dục an toàn không mang thai

Xuất tinh ngoài âm đạo cũng là giải pháp thường được cả nam và nữ áp dụng khi muốn quan hệ tình dục nhưng chưa muốn mang thai. Cụ thể, khi quan hệ, cả hai không sử dụng biện pháp ngừa thai nhưng người nam sẽ xuất tinh ra bên ngoài khi sắp đạt cực khoái thay vì bắn vào âm đạo của người nữ. Tuy nhiên, biện pháp này không làm tốt việc ngăn chặn lây lan bệnh khi tiếp xúc đồng thời khả năng người nữ mang thai vẫn khá cao. Bởi nam giới có thể xuất tinh bên ngoài không kịp lúc, chỉ cần một ít tinh dịch, nữ giới vẫn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Tính toán chu kỳ kinh nguyệt

Đối với nữ giới có kinh nguyệt ổn định, có thể sử dụng cách tính ngày rụng trứng hàng tháng để thánh mang thai khi quan hệ tình dục. Cụ thể, nếu bạn nữ thường lặp lại kỳ kinh sau mỗi 30 ngày, vậy ngày phóng noãn sẽ rơi vào ngày thứ 15 trong chu kỳ đó. Như vậy, chúng ta sẽ chia thành 3 mốc thời gian như sau:

Ngày an toàn để quan hệ

Từ ngày 20 của kỳ kinh nguyệt này đến ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt kế tiếp trứng trong cơ thể nữ giới đang được phân hủy. Do đó, đây được xem là thời gian quan hệ an toàn, đảm bảo cho nữ giới không mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi cơ thể gặp phải rối loạn nội tiết, có thể khiến cho trứng rụng chậm hơn thời gian dự tính dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

Ngày tương đối an toàn

Từ ngày bắt đầu có kinh đến ngày thứ 9 của chu kỳ, trứng bắt đầu rụng dần do đó, khả năng mang thai khi quan hệ trong thời gian này sẽ thấp nhưng không quá an toàn. Nguyên nhân bởi trứng vẫn còn khả năng tồn tại trong lúc gặp tinh trùng và dẫn đến thụ thai. Nói cách khác, khi quan hệ trong thời gian này, tốt hơn hết nên sử dụng các biện pháp ngừa thai như bao cao su nếu chưa muốn có con.

Ngày không an toàn

Điểm danh các cách quan hệ tình dục an toàn không mang thai 8
Tính toán kỳ kinh để không mang thai ngoài ý muốn

Khi ở giữa chu kỳ kinh nguyệt, nếu quan hệ tình dục, cả nam và nữ chắc chắn cần sử dụng biện pháp tránh thai để đảm bảo sự an toàn. Lý do chủ yếu vì trứng và tinh trùng có đến 90% cơ hội gặp nhau trong thời gian này. Chính vì thế, các cách quan hệ tình dục an toàn không mang thai như thuốc tránh thai nên sử dụng chủ yếu trong thời gian này thay vì sử dụng thưởng xuyên hàng ngày để tránh các tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Xem thêm: Thuốc cường dương tăng cường sinh lý nam

Kết luận

Như vậy, với các cách quan hệ tình dục an toàn không mang thai vừa trình bày, có thể thấy rằng, bao cao su là giải pháp hữu hiệu và có lợi hơn cả khi quan hệ. Tham khảo ngay các sản phẩm bao cao su chất lượng cao cùng một số sản phẩm hỗ trợ tăng khoái cảm khác tại Luxtoy.vn để đảm bảo chất lượng và giá thành tốt.

Hỏi và đáp (0 bình luận)

vừa mua