Những dấu hiệu nghiện tình dục có thể bạn chưa biết

Tình dục là một vấn đề quan trọng trong cuộc sống hôn nhân và tình yêu của nhiều người. Nhưng nghiện tình dục thì sao? Có giống với các loại nghiện khác như nghiện rượu, nghiện thuốc lá, nghiện ma túy không? Cùng Luxtoy tìm hiểu những dấu hiệu nghiện tình dục có thể bạn chưa biết trong bài viết dưới đây!

Nghiện tình dục là gì?

Theo Wikipedia thì: “Nghiện tình dục hay, hội chứng nghiện tình dục, hội chứng nghiện sex chỉ hiện tượng cá nhân cho rằng mình không thể kiểm soát hành vi tình dục. Hiện tượng này cũng được gọi là phụ thuộc tình dục. Nhiều nhà tình dục học tranh cãi về sự tồn tại của hiện tượng này cũng như tên gọi, đặc tính của nó. Những giả thuyết về hiện tượng này có những mô tả khác nhau tùy vào mô hình mà chúng giả định”

Những dấu hiệu nghiện tình dục ở nam giới

Đấng mày râu có ham muốn chuyện tình dục không giống nhau có thể bộc lộ thông qua hành vi của họ. Sau đây là những dấu hiệu để nhận biết nam giới bị nghiện tình dục:

dấu hiệu nghiện tình dục
Nghiện tình dục phổ biến ở cả nam và nữ

Mất chức năng tình dục

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết nam giới bị nghiện tình dục ở nam giới là mất chức năng tình dục. Đa số các bệnh nhân là nam giới trẻ tuổi khi tham gia điều trị các rối loạn chức năng cương dương và trì hoãn xuất tinh khi giao hợp đều gặp phải chức năng về tình dục. Nguyên nhân chính là do họ có thói quen xem phim khiêu dâm.

Khi một người xem phim khiêu dâm trước khi quan hệ ham muốn của họ sẽ lên đến một mức nhất định. Tuy nhiên điều này lại không được thực hiện trong quá trình quan hệ với bạn tình và lâu dần sẽ làm giảm chức năng tình dục.

Không quan tâm đến bạn tình hiện tại

Biểu hiện thứ hai của nam giới có dấu hiệu nghiện tình dục là không quan tâm đến bạn tình hiện tại. Nếu nam giới không còn ham muốn quan hệ tình dục sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai và đến hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên nếu nam giới không còn ham muốn các hoạt động tình dục thì đây là dấu hiệu cảnh báo năng lượng tình dục của đàn ông chuyển sang một chiều hướng khác.

dấu hiệu nghiện tình dục
Nghiện tình dục ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sinh hoạt

Dành quá nhiều thời gian cho các hoạt động tình dục

Dấu hiệu thứ ba nhận biết rõ rệt người đàn ông nghiện quan hệ tình dục là họ dành phần lớn thời gian của mình vào hoạt động tình dục như xem phim khiêu dâm,… Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng là biểu hiện của bệnh nghiện tình dục mà có thể là di chứng của bệnh trầm cảm. Cả hai trường hợp này đều cần phải chữa trị kịp thời.

Không kiểm soát được hành vị tình duc

Khi nhu cầu tình dục hoặc ham muốn tình dục dẫn đến những hành vi như độc truyện sex, nhắn tin sex với người lạ, quan hệ tình dục với người lạ,…Hoặc những dấu hiệu cụ thể hơn như nhìn trộm váy phụ nữ, xem phim khiêu dâm trẻ em,…nếu nam giới có những hành vi mất kiểm soát về tình dục cần đi khám và nghe tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa.

Trốn tránh các trách nhiệm

Dấu hiệu nghiện sex của nam giới khi nghiện tình dục là họ dành quá nhiều thời gian cho các hoạt động tình dục. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến quan hệ của họ với người bạn tình và ảnh hưởng cả đến công việc của họ. Nghiêm trọng hơn những hành vi này có thể biểu hiện rõ nét như: thủ dâm tại nơi làm việc, xem phim khiêu dâm trên công ty,…Họ hoàn toàn quên mất công việc và trách nhiệm của mình mà chỉ đắm chìm vào sex.

Tham khảo thêm:

Những dấu hiệu phụ nữ nghiện sex

Không chỉ đàn ông mà phụ nữ cũng có những dấu hiệu nghiện tình dục rất rõ rệt. Cùng tìm hiểu những dấu hiệu của phụ nữ nghiện sex dưới đây.

dấu hiệu nghiện tình dục
hãy sử dụng những biện pháp an toàn trong khi quan hệ để bảo vệ bản thân và bạn tình

Nàng chỉ nghĩ đến tình dục

Phụ nữ nghiện tình dục thường bỏ qua những thói quen hằng ngày mà chỉ dành thời gian cho việc quan hệ tình dục. Lúc trước thói quen của nàng là mua sắm, shopping, làm đẹp nhưng giờ đây nàng chỉ muốn dành thời gian để quan hệ. Nếu người yêu hay vợ bạn có những dấu hiệu này bạn cần giúp nàng điều chỉnh lại đời sống tinh dục để trnahs ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của cả hai.

Nàng hay khơi gợi chuyện ấy

Mỗi khi ở bên bạn thay vì dành thời gian để chia sẻ về cuộc sống thường ngày nàng thường vuốt ve và khơi gợi bạn để cả hai có những khoảnh khắc vui vẻ. Nàng cũng thường xuyên gửi những tin nhắn sẽ để kích thích ham muốn của cảu hai.

Nàng khó chịu khi bạn không hết mình

Nhu cầu tình dục của nữ thường tăng cao khi chuẩn bị đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc trong thời gian rụng trứng. Tuy nhiên nếu mỗi ngày nàng đều ham muốn và yêu cầu bạn phải đáp ứng thì nàng đang có những dấu hiệu nghiện tình dục.

Nàng hay thù dâm một mình

Những lúc bạn vắng mặt nàng thường xuyên thủ dâm một mình thậm chí là thủ dâm khi đang mang thai. Không chỉ là dấu hiệu của chứng bệnh nghiện tình dục mà nó còn ảnh hưởng rất lớn để cuộc sống, công việc hàng ngày và ảnh hưởng đến cả thai kỳ.

Lời kết

Có thể thấy rằng ở cả nam và nữ đều có những dấu hiệu nghiện tình dục mà bạn cần thăm khám và điều trị. Để đảm bảo an toàn trong quá trình quan hệ tình dục hãy nhớ luôn sử dụng bao cao su. Đến với Luxtoy chúng tôi cung cấp những sản phẩm bao cao su chính hãng đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Liên hệ ngay với Luxtoy theo địa chỉ dưới đây:

Shop LUXTOY

  • Địa chỉ Store: 23 Dương Đình Hội, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh
  • Website: luxtoy.vn
  • Email: vn@gmail.com
  • Facebook: facebook.com/luxtoy.vn
Hỏi và đáp (0 bình luận)

vừa mua