[Giải đáp thắc mắc] Vì sao con người cần quan hệ tình dục?

Ngày nay, trong chuyện đời sống vợ chồng vấn đề về quan hệ tình dục là một điều rất thiết yếu và quan trọng. Nó đóng vai trò mang lại những lợi ích về cảm xúc, thể chất và đặc biệt là sức khỏe tâm lý của con người. Vậy hãy cùng với Luxtoy tìm hiểu vì sao con người cần quan hệ tình dục một cách cụ thể hơn trong bài viết sau nhé.

Quan hệ tình dục là gì?

Theo Wikipedia: Quan hệ tình dục, còn gọi là giao hợp hay giao cấu chỉ hành vi đưa bộ phận sinh dục nam/đực vào bên trong bộ phận sinh dục nữ/cái để tạo khoái cảm tình dục, hoặc với mục đích sinh sản, hoặc cả hai.

vì sao con người cần quan hệ tình dục
Tình dục đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống

Hoạt động tình dục liên quan đến sự gần gũi về thân thể giữa hai cá thể và thường được con người sử dụng vì thú vui cả thể chất lẫn tinh thần, nhằm giúp cho mối quan hệ trở nên thân thiết và bền chặt hơn.

Lý do vì sao con người cần quan hệ tình dục

Trên thực tế có rất nhiều lý do khiến cho con người cần đến vấn đề quan hệ tình dục trong cuộc sống. Các chuyên gia trong lĩnh vực này đã nghiên cứu và chỉ ra những lý do chính sau sau:

Lý do về thể chất

Vấn đề quan hệ tình dục giúp con người cải thiện rất nhiều về mặt thể chất, hành vi này giúp mang lại niềm vui, thúc đẩy tâm trạng tốt hơn. Nhất là “chuyện ấy” con giúp con người giảm bớt sự trầm cảm và những căng thẳng trong cuộc sống. Ngoài ra, còn giúp giải quyết vấn đề tò mò về “chuyện người lớn”, khám phá bản thân và người khác, hoặc cũng có thể là để thu hút đối phương.

Lý do quan hệ tình dục dựa trên mục tiêu

Một trong những lý do vì sao con người cần quan hệ tình dục không thể không nói đến lý do này. Có nhiều vợ chồng hoặc các cặp đôi khi quan hệ tình dục thường theo những mục đích khác nhau như: sinh con, cải thiện địa vị của bản thân trong xã hội, mong muốn được nhiều người biết đến mình. Hoặc sâu thẳm hơn đó là để trả thù và kiếm tiền trên chính “chuyện ấy”.

vì sao con người cần quan hệ tình dục
Lý do để con người quan hệ tình dục rất đa dạng

Lý do quan hệ tình dục vì tình cảm

Trong chuyện tình cảm, quan hệ tình dục đóng vai trò rất quan trọng. Do vậy, nhiều cặp đôi đã tìm đến “chuyện ấy” để giúp vun đắp tình cảm được gắn bó hơn. Mong muốn chuyện quan hệ tình dục sẽ thể hiện được tình yêu của mình với nửa kia. Hoặc chỉ vì rất yêu thương đối phương và cũng cần được yêu thương. Hay chuyện quan hệ tình dục xảy ra cũng có thể do lời hứa hoặc một lòng biết ơn nào đó.

Lý do quan hệ tình dục để tìm kiếm sự an toàn

Có nhiều người đã dùng quan hệ tình dục để khẳng định bản thân và giảm ham muốn tình dục. Ngoài ra, còn muốn sử dụng chuyện quan hệ tình dục để ngăn không cho nửa kia của mình ngoại tình với người khác. Hoặc có thể lấy chuyện quan hệ tình dục vì cảm thấy phải có trách nhiệm, nghĩa vụ hoặc bị áp lực (đối phương đòi hỏi “chuyện ấy”).

Tham khảo thêm:

Lợi ích của quan hệ tình dục trong đời sống

Chuyện quan hệ tình dục mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của mỗi cặp đôi hoặc cho từng cá nhân. Nhưng nhìn chung, “chuyện ấy” mang đến những lợi ích về tâm lý, lợi ích về thể chất và lợi ích cả về mối quan hệ.

vì sao con người cần quan hệ tình dục
“Chuyện ấy” giúp mang lại nhiều lợi ích không ngờ

Lợi ích về tâm lý

  • Hạnh phúc: Chuyện quan hệ tình dục phần lớn trong các mối quan hệ tình cảm đều giúp tăng thêm niềm hạnh phúc của mỗi cặp đôi.
  • Giảm stress: Việc quan hệ tình dục có khả năng làm giảm mức độ nội tiết tố giúp giảm tình trạng căng thẳng, stress và tác dụng hiệu ứng của “chuyện ấy” còn có thể kéo dài đến vài ngày sau.
  • Cải thiện tâm trạng: Nghiên cứu chỉ ra rằng, khi hoạt động tình dục, bộ não con người sẽ giải phóng chất endorphin, một chất có tác dụng tốt và tích cực giúp giảm sự cáu kỉnh và loại bỏ cảm giác chán nản.

Lợi ích về thể chất

Ngoài tác dụng cải thiện được sức khỏe về mặt tâm lý, “chuyện ấy” cũng rất có lợi trong mặt thể chất như: Giúp cải thiện về thể lực, giúp tăng cường các chức năng miễn dịch trong cơ thể.

Ngoài ra còn giúp giảm đau, tác động lên tim, tăng hiệu ứng về não, hiệu ứng tình dục và các hiệu ứng về vật lý khác… Đây cũng chính là lý do vì sao con người cần quan hệ tình dục mà bạn nên biết.

Lý do về cải thiện mối quan hệ

Việc quan hệ tình dục thường xuyên có thể giúp cho mối quan hệ trở nên phát triển, gắn bó và bền vững hơn trong một số điều kiện cần thiết và lành mạnh. “Chuyện ấy” diễn ra thường xuyên giúp cho nhiều cặp vợ chồng tăng thêm mức độ cam kết, giúp cho mối quan hệ tình cảm lành mạnh và chung thủy hơn.

Lời kết

Với những vì mà Luxtoy chia sẻ, bạn đã biết vì sao con người cần quan hệ tình dục rồi chứ? Nếu “chuyện ấy” của bạn chưa thể đạt được mức khoái cảm và rung động, hãy thử đến với Luxtoy để sử dụng thuốc kích dục hay thuốc cường dương. Với các sản phẩm về tình dục an toàn và chất lượng chắc chắn sẽ khiến bạn lên mấy. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luxtoy theo địa chỉ sau đây:

Shop LUXTOY

  • Địa chỉ Store: 23 Dương Đình Hội, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh
  • Website: luxtoy.vn
  • Email: vn@gmail.com
  • Facebook: facebook.com/luxtoy.vn/

 

Hỏi và đáp (0 bình luận)

vừa mua