Nếu xuất tinh trong ngày kinh nguyệt có thai không?

Trong quan hệ vợ chồng, phòng ngừa có thai ngoài ý muốn là việc rất quan trọng để đảm bảo vấn đề nuôi dạy con cái và kinh tế gia đình. Theo đó, một số cặp đôi thường ưu tiên quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ trong ngày hành kinh bởi cho rằng đây là thời điểm không thể mang thai. Nhưng liệu trên thực tế xuất tinh trong ngày kinh nguyệt có thai không và có ảnh hưởng đến sức khỏe nữ giới không? Hãy cùng luxtoy.vn làm rõ các thắc mắc để quan hệ tình dục an toàn hơn.

Chu kỳ kinh nguyệt diễn ra như thế nào?

Nếu xuất tinh trong ngày kinh nguyệt có thai không? 4
Tính ngày an toàn dựa theo chu kỳ kinh nguyệt

Trước khi giải đáp câu hỏi: “Xuất tinh trong ngày kinh nguyệt có thai không?” chúng ta cần tìm hiểu về diễn biến của một kỳ kinh nguyệt. Cụ thể, mỗi chu kỳ kinh được phân thành 4 giai đoạn như sau:

Nang trứng

Nang buồng trứng nhận được tín hiệu thúc đẩy phát triển từ hormone FSH tại vị trí thùy trước tuyến yên tiết ra. Tiếp đó, nang trứng khi được kích thích nhanh chóng tạo ra estrogen nhằm ngăn ức chế hoạt động của tuyến yên để FSH không làm phát triển thêm nang trứng khác. Lượng estrogen được tạo ra đồng thời cũng làm dày nội mạc tử cung.

>>Đọc thêm: Ăn hành hẹ có giúp cường dương không?

Rụng trứng

Vào ngày 14 của chu kỳ, lượng estrogen tác động khiến thùy trước tuyến yên tiết hormone LH. Chính yếu tố này làm nang trứng bị phá vỡ tạo thành trứng rơi xuống ống dẫn.

Hoàng thể

Nang trứng sau khi bị phá vỡ ở giai đoạn hai sẽ tạo ra hoàng thể bị thoái hóa nhưng với tốc độ khá chậm. Song song với quá trình đó, một lượng progesterone được sản xuất kết hợp estrogen khiến cho phần nội mạc tử cung gia tăng thêm độ dày và sẵn sàng để mang thai. Có thể nói, đây chính là giai đoạn an toàn để quan hệ mà không làm cho nữ giới mang thai

Hành kinh

Trong trường hợp có sự thụ tinh, phôi thai sẽ được làm tổ trong buồng trứng và phát triển 9 tháng sau đó. Nhưng nếu không thụ tinh, hoàng thể sẽ bị thoái hóa, phần nội mạc không được tiếp tục cung cấp dưỡng chất sẽ trở thành máu kinh và theo âm đạo thoát ra ngoài.

Xuất tinh trong ngày kinh nguyệt có thai không?

Nếu xuất tinh trong ngày kinh nguyệt có thai không? 5
Ngày hành kinh có thể không đúng theo dự tính

Theo như chu kỳ kinh nguyệt, quan điểm quan hệ vào ngày hành kinh sẽ không mang thai là hoàn toàn sai lầm. Điều đó được lý giải bởi một số nguyên nhân sau:

Máu chảy chưa chắc là ngày hành kinh

Một số chị em vô tư quan hệ khi thấy âm đạo xuất hiện nhiều dịch nhầy và đôi khi có màu đỏ nhạt vào ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng thực chất đây lại không phải ngày hành kinh mà chính là thời điểm trứng rụng. Do đó, trứng và tinh trùng vẫn có khả năng gặp nhau và dẫn đến thụ thai.

Kỳ kinh kéo dài chưa chắc là ngày hành kinh

Trong rất nhiều trường hợp, sẽ có những tháng kỳ kinh kéo dài hơn thường lệ, lấy ví dụ là 5 ngày thay vì 3 ngày. Nhưng thực chất, lượng máu tiết ra trong 2 ngày cuối thường rất ít và nó chỉ là lượng chất nhờn, máu nhạt còn sót lại tại vị trí cổ tử cung. Do đó, nếu quan hệ không dùng các biện pháp bảo vệ trong thời gian này sẽ rất dễ có thai ngoài ý muốn.

Trứng có thể rụng không đúng thời gian dự tính

Xuất tinh trong ngày kinh nguyệt có thai không? Những bạn nữ có kinh nguyệt không đúng ngày, thường có sớm hoặc muộn theo từng tháng sẽ có nguy cơ rất cao mang thai. Lý do chính vì không canh được thời điểm trứng rụng trong khi đó tinh trùng có thể sống đến 5 ngày dài để chờ trứng.

>>Đọc thêm: Nên ăn gì bổ thận tráng dương?

Có nên quan hệ trong ngày hành kinh?

Nếu xuất tinh trong ngày kinh nguyệt có thai không? 6
Xuất tinh trong ngày kinh nguyệt có thai không?

Trong ngày hành kinh, việc quan hệ được cho rằng có thể giúp giảm hiệu quả những triệu chứng khó chịu của nữ giới như đau bụng, chóng mặt và dễ đạt được khoái cảm hơn. Tuy nhiên, việc làm này rất dễ làm bẩn giường chiếu, gây mất vệ sinh và kém thẩm mỹ. Không những thế, khi quan hệ trong ngày hành kinh còn làm gia tăng cao nguy cơ viêm nhiễm vùng kín, cũng như lây nhiễm các bệnh xã hội. Lý do chính là vì niêm mạc âm đạo thời gian này khá nhạy cảm.

Nói cách khác, cả hai cần hạn chế quan hệ vào ngày hành kinh nếu có thể để bảo vệ sức khỏe cho nữ giới và tránh mang thai ngoài ý muốn. Ngoài ra, nên chọn giải pháp bao cao su khi quan hệ ngay cả trong những ngày an toàn của kỳ kinh thay cho những giải pháp khác. Trong đó, các sản phẩm từ luxtoy.vn được xem như gợi ý hàng đầu khi đảm bảo về chất lượng lẫn giá cả. Lấy ví dụ như: Bao cao su đôn dên rung Lovetoy silicon tăng kích thước, Bao cao su siêu mỏng Durex Invisible – cảm giác chân thật,…

Kết luận

Như vậy, xuất tinh trong ngày kinh nguyệt có thai không? Xuất tinh trong ngày kinh nguyệt hoàn toàn có thể khiến cho nữ giới mang thai ngoài ý muốn nếu không sử dụng biện pháp phòng ngừa. Ở một góc nhìn khác, ngay cả những ngày được đánh giá là an toàn của chu kỳ kinh nguyệt, khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra. Đây là trường hợp cơ thể gặp phải tình trạng rối loạn hormone khiến cho trứng rụng sớm hơn hoặc chậm hơn so với dự tính. Do đó, nếu không muốn vỡ kế hoạch, tốt hơn hết nên dùng bao cao su.

Hỏi và đáp (0 bình luận)

vừa mua