Miên dâm là gì? Ảnh hưởng của miên dâm

Bạn đã từng nghe về miên dâm chưa? Miên dâm là gì? Miên dâm có ảnh hưởng như thế  nào đến đời sống tình dục và cuộc sống thường ngày của con người. Để hiểu cụ thể hơn về miên dâm cùng Luxtoy đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Miên dâm là gì?

Theo Wikipedia: “Miên dâm (Hội chứng rối loạn tình dục khi ngủ) là một trạng thái trong đó một người thực hiện hành vi tình dục trong khi vẫn đang ngủ bằng các hoạt động như thủ dâm, mơn trớn mình hoặc người khác, có quan hệ tình dục với một người khác và trong những trường hợp cực đoan hơn có thể tấn công tình dục và hiếp dâm”.

Những điều bạn chưa biết về miên dâm

Nhiều người thường hay nhầm lẫn giữa miên dâm, mộng tinh và giấc mơ tình dục. Tuy nhiên miên dâm là một khái niệm hoàn toàn khác mà bạn cần phải phân biệt rõ ràng.

miên dâm là gì
Những điều thú vị bạn chưa biết về miên dâm

Miên dâm khác với mộng tinh

Miên dâm là gì? Miên dâm không giống với mộng tinh. Mộng tinh là những giấc mơ về tình dục như đang âu yếm, giao cấu với người khác giới và cuối cùng là dẫn đến xuất tinh. Mộng tinh chỉ xảy ra ở những người có giấc ngủ sâu và say, ngược lại miên dâm xảy ra khi người bệnh có giấc ngủ chập chờn. Người mộng tinh sau khi ngủ dậy thường nhớ rõ các hành vi tinh dục còn đối với miên dsaam thì người bệnh thường không nhớ về những hành vi tình dục đã xảy ra.

Miên dâm khác với giấc mơ tình dục

Miên dâm cũng không giống với giấc mơ tình dục bình thường. Giấc mơ tình dục thường xảy ra khi ngủ, khi đó cơ thể hầu như bị tê liệt hoàn toàn. Còn miên dâm lại diễn ra khi cơ thể chịu kích thích dù nằm ngủ nhưng có thể hoạt động và diễn ra hoạt động giao hợp. Điểm khác nhau này giúp bạn trả lời được câu hỏi Miên dâm là gì?

Khi đó vùng não bộ có chức năng điều khiển suy nghĩ ở trạng thái ngủ và điều khiển các bản năng sinh học như ăn, vận động hoặc quan hệ. Với những người có tiền sử mộng du hay rối loạn giấc ngủ khi uống quá nhiều rượu hay mất ngủ liên tục sẽ tăng nguy cơ miên dâm.

Biểu hiện của triệu chứng miên dâm

Chúng ta vừa tìm hiểu miên dâm là gì? Cùng tìm hiểu những triệu chứng của miên dâm như sau:

miên dâm là gì
Biểu hiện của miên dâm thường không rõ rệt
 • Giao hợp với bạn tình trong trạng thái lơ mơ, không có sự chuẩn bị trước làm “cuộc yêu” giảm chất lượng.
 • Những động tác vuốt ve của bạn tình thường thô bạo khiến đối tác có cảm giác mất hứng và nhàm chán.
 • So với tình dục lúc thức không đạt được những khoái lạ và cảm xúc nhất định.
 • Khi thức dậy vào sáng hôm sau thường không nhớ về hành vị tình dục lúc đêm, tinh thần mệt mỏi và uể oải.
 • Mỗi khi nhớ về miên dâm lại cảm thấy sợ hãi và lo lắng khi giao hợp.

Nguyên nhân của miên dâm

Với những triệu chứng Miên dâm là gì như trên có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Người bệnh miên dâm thường có khuynh hướng che dấu hoặc ngại khi nhắc đến hiện trạng bệnh của mình. Nếu gặp phải những triệu chứng sau đây thì bạn đang bị chứng bệnh miên dâm:

 • Cơ thể mệt học, suy nhược, stress, lo lắng, say thuốc ngủ khiến cho cơ thể suy nhược não không được đánh thức triệt để.
 • Hành vi thủ dâm trong lúc ngủ.

Tham khảo thêm:

Tác động của chứng miến dâm đến đời sống

Những người mắc chứng bệnh miên dâm thường có quan hệ với bạn tình trong trạng thái ngủ say. Khi đối tác hoàn toàn tỉnh táo và nhận thức rõ về mọi chuyện thì họ điềm tĩnh vỗ về ôm ấp và “hành sự” với đôi mắt khép kín. Những hành động xảy ra trong miên dâm là một trong những hành động của người mắc chứng mộng du. Tức là người đang người đột nhiên ngồi dậy, đi lại, nói lảm nhảm, thực hiện các hoạt động không nhận thức rồi lại tiếp tục ngủ. Sau một đêm tình dậy họ hoàn toàn không hề nhớ những gì đã xảy ra.

miên dâm là gì
Miên dâm có ảnh hưởng lớn đời sống tình dục của con người

Mặt tích cực của miên dâm

Theo những nghiên cứu cho thấy miên dâm không chỉ có những tác hại mà còn có những ảnh hưởng tích cực đến đời sống của con người. Về ưu điểm thì miên dâm giúp họ nâng cao kinh nghiệm, khả năng quyết đoán cùng mức độ tự tin khi ở trên giường. Như vậy bạn có thể có một cái nhìn tích cực về Miên dâm là gì?

Đồng thời cải thiện những vấn đề về tinhg dục như dám mạnh dàn và mạo hiểm trong đời sống chăn gối. Thông thường miên dâm hay gặp ở những người bệnh phải kìm nén cảm xúc và không dám thể hiện sự phá cách trong đời sống tình dục. Chỉ có khi đi vào giấc mơ họ mới không bị kiềm chế khiến họ có những hành vi tình dục cởi mở hơn.

Mặt hạn chế của miên dâm

Mặt khác miên dâm cũng gây ra không ít những phiền toái, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Bỏi bản chất của miên dâm là đánh thức bản năng tình dục khi bạn đang ở trạng thái ngủ say không làm chủ được cảm xúc. Chính vì vậy nó khiến nạn nhân có những hành động không thể kiềm chế và gây ra những hậu quả đáng tiếc. Miên dâm là cách cơ thể thỏa mãn nhu cầu sinh lý bị kèm kẹp nên khiến cho một số người sau khi trải nghiệm sẽ có cảm giác bị cô lập trong đời sống tình dục. Bạn cần đến thăm khám bởi những bác sĩ chuyên khoa để có những hướng giải quyết hiệu quả.

Lời kết

Qua bài viết trên hy vọng rằng bạn có thể hiểu được miên dâm là gì và có một cái nhìn đúng đắn về miên dâm. Tuy nhiên dù quan hệ tình dục ở bất kỳ trạng thái nào cũng đừng quên sử dụng những biện pháp an toàn như bao cao su. Đến với Luxtoy bạn sẽ có được cung cấp những sản phẩm bao cao su chính hãng chất lượng, an toàn cho người dùng. Liên hệ ngay với Luxtoy theo địa chỉ dưới đây:

Shop LUXTOY

 • Địa chỉ Store: 23 Dương Đình Hội, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh
 • Website: luxtoy.vn
 • Email: vn@gmail.com
 • Facebook: facebook.com/luxtoy.vn

 

Hỏi và đáp (0 bình luận)

vừa mua