Thủng cùng đồ là gì? Nguyên nhân và biện pháp xử lý

Giải đáp thắc mắc thủng cùng đồ là gì? Nguyên nhân và biện pháp xử lý

Rách hoặc thủng cùng đồ là gì? Đây được xem là tai nạn phòng the xảy ra ở nữ giới. Khi xảy ra chị em sẽ đối diện với những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là tử vong. Thế nhưng sẽ không nhiều người biết nguyên nhân dẫn đến tai nạn này, khi bị thủng cùng đồ sẽ có những dấu hiệu, triệu chứng như thế nào và biện pháp xử lý như ra sao là thích hợp nhất. Cùng LUXTOY tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Cùng đồ được hiểu như thế nào?

Cùng đồ là một trong những vị trí nằm trong phần phụ của nữ giới. Đây là tiếp nối giữa âm đạo và tử cung theo một đường vòng cung, từ đó tạo ra các giới hạn mong manh để ngăn cách âm đạo và ổ bụng. Tương ứng với từng vị trí của đoạn vòng cung sẽ bao gồm cùng đồ trước, sau và hai bên.

Bên cạnh nhiệm vụ ngăn cách cũng như giới hạn âm đạo với nhiều vi sinh vật thì cùng đồ còn là nơi góp phần quan trọng làm cho đáy chậu được vững chắc trước những áp lực thay đổi liên tục, có xuất phát từ lục phủ ngũ tạng bên trong ổ bụng.

Cùng đồ là một trong những  vị trí nằm trong phần phụ của nữ giới
Cùng đồ là một trong những  vị trí nằm trong phần phụ của nữ giới

Thủng cùng đồ là gì?

Khi cùng đồ bị thủng hoặc rách sẽ làm cho máu chảy nhiều và xuất hiện cảm giác rất đau đớn. Có nhiều trường hợp bị mất máu quá nhiều dẫn đến tình trạng ngất xỉu. Rách hoặc thủng cùng đồ không có khả năng tự lành, kể cả khi bạn có kiêng hay không quan hệ tình dục. Vì vậy cách tốt nhất là bạn nên đến bệnh viện nhờ sự trợ giúp của bác sĩ để giải quyết hiện tượng trên.

Nguyên nhân làm cho cùng đồ bị rách hoặc thủng

Việc rách hoặc thủng cùng đồ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ giới bởi cơ thể bị mất máu nhiều. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho cùng đồ bị rách hoặc thủng, tiêu biểu là:

Rách hay thủng cùng đồ là do quan hệ tình dục sai tư thế, không đúng cách và quan hệ một cách thô bạo. Chính những kiểu quan hệ sai cách, thô bạo đã ảnh hưởng lớn đến âm đạo, gây tổn thương nghiêm trọng và làm cho cùng đồ bị ảnh hưởng.

Do kích thước “cậu nhỏ” của nam giới quá lớn. Điều này sẽ không tương thức được với “cô bé” của nữ giới.

Những phụ nữ lớn tuổi, đang trong giai đoạn tiền mãn kinh hay đã mãn kinh cũng có nguy cơ cao xảy ra sự cố cùng đồ bị thủng hoặc rách trong quá trình quan hệ. Bởi vì lúc này nội tiết tố trong cơ thể đã bị suy giảm, âm đạo teo nhỏ, thành âm đạo mỏng và khả năng co giãn đàn hồi kém đi nhiều.

Một nguyên nhân khác cũng khiến cho cùng đồ bị thủng hay rách là do phụ nữ sau sinh quan hệ trở lại sớm. Hoặc trẻ em, tuổi thành niên còn nhỏ tuổi, cơ quan sinh dục chư hoàn thiện, nếu quan hệ sớm âm đạo sẽ bị tổn thương.

Nguyên nhân làm cho cùng đồ bị rách hoặc thủng
Nguyên nhân làm cho cùng đồ bị rách hoặc thủng

Triệu chứng và dấu hiệu của thủng cùng đồ

Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết cùng đồ bị rách, thủng là sau khi quan hệ tình dục hay do một số tác nhân nào đó gây nên. Cụ thể là:

Sau khi quan hệ tình dục hoặc đang trong quá trình quan hệ phần phụ sẽ bị đau và máu chảy ra ồ ạt, rất nhiều. Máu lúc này có màu đỏ tươi, máu cục hoặc máu đông. Những người bị sẽ có triệu chứng đau đầu do mất máu quá nhiều và kèm theo đó là đau âm ỉ rồi đau dữ dội vùng bụng dưới.

Khi bị rách hoặc thủng cùng đồ thì người bệnh sẽ không cầm máu được do bị đau nhiều. Nếu không kịp thời đến cơ sở y tế để cầm máu và xử lý thì mới có thể khắc phục được tình trạng trên.

Cách phòng tránh hiện tượng thủng cùng đồ

Cùng đồ bị rách hoặc thủng thì không thể lành lại được, vì vậy mọi người phải hết sức cẩn thận. Một số cách phòng tránh dưới đây sẽ giúp bạn trang bị cho mình thật nhiều hiểu biết:

  • Cả nam giới và nữ giới trước khi quan hệ tình dục cần phải xem trọng màn dạo đầu, không nên vội vàng
  • Nên lựa chọn tư thế yêu thích hợp, không nên mạnh bạo nếu không sẽ làm cho cùng đồ bị tổn thương
  • Thật phải cẩn thận và thận trọng khi sử dụng sextoy
  • Nên sử dụng các biện pháp hỗ trợ trong quá trình quan hệ tình dục như gel bôi trơn hay nội tiết cho phụ nữ đã mãn kinh
  • Khi bị thủng hay rách cùng đồ trong khi quan hệ thì nên dừng lại, tìm cách cầm máu và đưa đến cơ sở y tế gần nhất

Tham khảo: Top 10 loại sextoy cho nữ bằng silicon mềm mịn kích cỡ vừa phải phù hợp với phụ nữ châu Á an toàn tránh bị thủng cùng đồ.

 

Nếu hiện tượng thủng cùng đồ xảy ra thì biện pháp tốt nhất là nên đi bệnh viện để điều trị. Mọi người không nên chủ quan, bởi cùng đồ bị thủng không ảnh hưởng đến sinh sản nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của cơ thể, do mất máu nhiều. Nếu không có phương pháp xử lý kịp thời có thể nguy hại đến tính mạng con người là điều không thể tránh khỏi.

Cùng đồ bị rách hoặc thủng thì không thể lành lại được
Cùng đồ bị rách hoặc thủng thì không thể lành lại được

Những thông tin mà LUXTOY chia sẻ đã giúp bạn có thể hiểu thủng cùng đồ là gì cũng như nguyên nhân và biện pháp xử lý hiện tượng trên. Nhờ vậy mà mọi người sẽ có thêm nhiều kiến thức thật ý nghĩa và bổ ích trong cuộc sống gia đình, vợ chồng của mình.

 

Đau buốt dương vật sau khi xuất tinh mặc dù là hiện tượng không hiếm gặp ở nam giới tuy nhiên nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây nên nhiều nguy hiểm. Cùng LUXTOY xem bài viết này nhé.

 

Hỏi và đáp (0 bình luận)

vừa mua