Thuốc tránh thai khẩn cấp loại nào tốt?

Với nhiều cặp đôi khi quan hệ tình dục, họ chọn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để phòng ngừa sự cố ngoài ý muốn. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc tránh thai cũng gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe và gây hệ lụy về lâu dài. Do đó việc tìm hiểu thuốc tránh thai khẩn cấp loại nào tốt khá quan trọng. Nếu chị em chưa muốn có em bé, hãy cùng Luxtoy xem nên lựa chọn loại nào nếu phải dùng ngay nhé.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Nếu các chị em không dùng thuốc tránh thai hàng ngày thì việc quan hệ không dùng bao cao su sẽ lựa chọn thuốc tránh thai khẩn cấp. Đây là loại thuốc liều cao có tác dụng nhanh giúp triệt tiêu tinh trùng sau quan hệ tình dục không an toàn. Loại thuốc này có thể sử dụng sau quan hệ từ 36 – 120h mà không lo có thai ngoài ý muốn.

thuốc tránh thai khẩn cấp loại nào tốt
Thuốc tránh thai giúp ngăn ngừa tình trạng mang thai – nạo phá thai

Khi chị em sử dụng loại thuốc này, buồng trứng sẽ tiết ra Hormone Progestin. Đây là dịch nhầy ngăn chặn tinh trùng gặp trứng. Từ đó hạn chế việc có thai sau quan hệ không an toàn. Tuy nhiên hậu quả của việc tiết chất nhầy này chính là khiến cổ tử cung của chị em bị mỏng đi. Nếu dùng thuốc lâu dài sẽ gây ra rối loạn nội tiết. Nguy hiểm hơn là tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

Khi nào nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp?

Các chuyên gia đều khuyên chị em rằng hãy hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Trường hợp phải sử dụng thì nên tìm hiểu kỹ xem thuốc tránh thai khẩn cấp loại nào tốt. Chú ý chỉ sử dụng tối đa 1 tháng chỉ nên dùng 2 lần. Nếu lạm dụng sẽ dẫn tới những hậu quả đáng tiếc. Nhất là khả năng sinh sản của các chị em. Các chị em chỉ nên dùng khi:

 • Quên sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày theo đúng chu kỳ.
 • Có sử dụng bao cao su nhưng bao bị tuột, rách, thủng.
 • Nếu áp dụng phương pháp tiêm thuốc tránh thai nhưng bị trễ.
 • Áp dụng các biện pháp tránh thai tự nhiên như tính thời điểm rụng trứng hay xuất tinh ngoài.
 • Không quan hệ thường xuyên, tần suất quan hệ ít.
 • Trường hợp bị ép quan hệ hoặc phát sinh ngoài ý muốn hay sự kiểm soát của bản thân.

Về cơ bản thì các chị em hãy tự bảo vệ bản thân mình. Tốt nhất hãy bắt buộc các anh phải sử dụng bao cao su. Vừa tránh thai ngoài ý muốn vừa bảo vệ sức khỏe khỏi các bệnh liên quan tới tình dục. Tuy nhiên các chị em cũng nên cân nhắc kỹ hơn tới thuốc tránh thai khẩn cấp. Nếu bắt buộc phải sử dụng thì hãy xem thuốc tránh thai khẩn cấp loại nào tốt dưới đây.

Top 3 thuốc tránh thai hiệu quả và an toàn khi sử dụng

Nếu chị em phải sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì phải tham khảo ngay những loại này. Luxoty sẽ giúp chị biết thuốc tránh thai khẩn cấp loại nào tốt. Cụ thể hãy tham khảo 3 loại sau:

No1: Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg

Mifepristone 10mg được khá nhiều chị em lựa chọn sử dụng. Loại này được xem là an toàn nhưng các chị em cũng đừng nên lạm dụng.

thuốc tránh thai khẩn cấp loại nào tốt
Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg

Thông tin thuốc:

 • Thành phần chính: Primellose, Lactose, Magnesi stearat…
 • Công dụng: Ngừa thai khẩn cấp, phòng thai ngoài ý muốn sau quan hệ tình dục không an toàn.
 • Cách sử dụng: Chị em có thể sử dụng sau quan hệ ngay cho tới 120 giờ.

No2: Thuốc tránh thai khẩn cấp Meopristone 120h

Tương tự với loại thuốc trên, Meopristone 120h cũng có tác dụng kéo dài tới 120h. Các chị em có thể thoải mái yên tâm sau quan hệ lên tới 5 ngày. Tuy nhiên cũng có nhiều tác dụng phụ nên chị em hãy chú ý cẩn thận nhé.

thuốc tránh thai khẩn cấp loại nào tốt
Thuốc tránh thai khẩn cấp Meopristone 120

Thông tin thuốc:

 • Thành phần chính: Mifepristone 10mg
 • Công dụng: Ngăn ngừa khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục không an toàn.
 • Cơ chế hoạt động: Làm chậm đi sự rụng trứng do phá vỡ sự trưởng thành của các nang trứng và chức năng nội tiết của các tế bào hạt, ngăn đỉnh của LH vào giữa chu kỳ. Đồng thời ngăn chặn những tác động của progesterone di chuyển lên màng bụng và màng trong dạ con do đó sẽ ngăn ngừa hoặc phá vỡ sự gắn kết chặt của bào thai.
 • Cách sử dụng: Chị em uống luôn sau quan hệ để đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên trong vòng 120h vẫn có tác dụng.

No3: Thuốc ngừa thai khẩn cấp 1 viên Postinor 1

Nếu chị em thắc mắc thuốc tránh thai loại nào tốt thì Postinor 1 cũng là loại thuốc có thể lựa chọn để ngừa thai khẩn cấp. Loại thuốc này cũng giúp chị em không cần lo lắng sau quan hệ nếu lỡ quan hệ không an toàn.

thuốc tránh thai khẩn cấp loại nào tốt
Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1

Thông tin thuốc:

 • Thành phần chính: 1,5 mg levonorgestrel progestin trong 1 viên nén / hộp
 • Công dụng: Giúp ngừa thai hiệu quả sau trong vòng 72h.
 • Cách sử dụng: Tốt nhất nên uống sau quan hệ để đạt hiệu quả cao. Sử dụng càng muộn hiệu quả càng kém.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Các chị em nếu phải sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hãy tìm hiểu kỹ xem thuốc tránh thai khẩn cấp loại nào tốt. Tuy nhiên hãy bảo vệ mình bằng cách đeo bao cao su cho cậu nhỏ ngay khi quan hệ. Nếu chị em vừa muốn đạt khoái cảm vừa muốn an toàn, Luxtoy luôn có các loại bao cao su chất lượng, độc lạ để chị em lựa chọn. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn theo:

Shop LUXTOY

 • Địa chỉ Store: 23 Dương Đình Hội, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh
 • Website: luxtoy.vn
 • Email: vn@gmail.com

Hỏi và đáp (0 bình luận)

vừa mua